Những thông tin an toàn bổ ích

Các tính năng mới ưu việt của hệ điều hành IOS 15

Trong sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6 năm 2021 thì Apple đã trình làng bản cập nhật IOS 15. Rất nhiều tính năng đặc biệt đã được nhà táo bổ sung hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết bản IOS mới này có gì hot nhé.

Tính năng mới của IOS 15  

Phiên bản cập nhật phần mềm mới nhất của IOS được Apple trang bị nhiều tiện ích hiện đại. Dưới đây là một số tính năng hoàn toàn khác biệt và nổi bật nhất:

  • FaceTime được cải thiện về chất lượng của cuộc gọi. Hình ảnh và âm thành đều chân thật, sống động qua Spatial Audio, Voice Isolation và giao diện mới.
  • Đặc biệt là tính năng SharePlay qua Facetime. Dù 2 người đang trong cuộc gọi nhưng cũng có thể giải trí và chia sẻ một video để xem cùng nhau
  • Trang bị tính năng Focus để người dùng không bị làm phiền trong bất cứ tình huống nào. Khi bạn bật chế độ công việc thì tất cả thông báo ứng dụng đều tắt.
  • Mục “Hình ảnh” trên IOS 15 cũng được cập nhật thêm tìm kiếm thông qua Spotlight và tính năng Live Text.
  • Safari cũng được nâng cấp để có thể dùng 1 tay dễ dàng hơn. Khi bạn đang bận và có chỉ có thể tìm kiếm 1 tay thì sẽ khá thuận tiện.
  • AirPod thêm tính năng Conversation Boost để tối ưu các micro. Như vậy thì âm thanh mà người dùng phát ra sẽ được thu lại rõ ràng hơn.
  • Bản đồ Apple Maps cũng được cải tiến hiện đại hơn rất nhiều, giao diện hình quả địa cầu ấn tượng. Tại một số quốc gia sẽ có thiết kế 3D sống động.

Loại điện thoại iphone nào được cập nhật IOS 15?

Hầu hết tất cả các dòng điện thoại đang dùng IOS 14 thì đều có thể nâng cấp lên 15. Cụ thể có các loại máy như: iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE, IPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone SE (2020), iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max.

Tuy nhiên hiện tại thì bản IOS này mới chỉ ra mắt bản Beta thử nghiệm. Vì vậy nên khách hàng cần nhắc khi sử dụng vì sẽ có một số lỗi xảy ra khi dùng. Người dùng chỉ cần lên Safari tìm kiếm IOS 15 rồi bấm “Install Profile” là sẽ được cài đặt cấu hình này.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi vừa chia sẻ chi tiết về tính năng nổi trội của bản cập nhật IOS 15. Có rất nhiều nâng cấp khác không thể kể hết tại đây bạn đọc hãy thử tải và trải nghiệm thử nhé. Hy vọng nội dung này hữu ích đối với tất cả mọi người.  

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Những điều cơ bản cần biết về bản vá bảo mật Android one

  2. Lộ trình nâng cấp lên 6G của thế giới đang diễn ra như thế nào

  3. Tổng hợp những lý do nên nâng cấp Window 11