Những thông tin an toàn bổ ích

Những biện pháp để phòng tránh đuối nước khi tắm biển

Khi hè đến, người người nhà nhà đều muốn tìm đến biển để hít thở không khí trong lành. Để cho gia đình bạn có những chuyến đi chơi an toàn nhất thì ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số biện pháp để phòng tránh đuối nước khi tắm biển.

Những biện pháp phòng tránh đuối nước khi tắm biển mà bạn cần lưu ý

Rủi ro là một điều không thể nào tránh khỏi nên chúng ta phải luôn ở tâm trạng đề phòng. Vì vậy, để cho những cuộc xả stress trên biển được trọn vẹn nhất thì các bạn hãy cho mình một chút kiến thức về các biện pháp để phòng tránh đuối nước khi tắm biển.

Phòng tránh đuối nước khi tắm biển

Tránh bơi ở nơi có dòng chảy xa bờ

Những bạn còn bơi yếu thì nên tránh dòng chảy này ra. Nhiều bạn có suy nghĩ là khu vực ít sóng, biển lặng là nơi an toàn nhất và thường di chuyển từ nơi sóng bạc đầu sang vùng này. Tuy nhiên, đó là một sai lầm có thể dẫn đến chết người vì mặt nước nơi dòng chảy xa bờ thường rất lặng, ít sóng nên người bơi ra đó rất dễ bị cuốn trôi ra biển. Vì thế, hãy luôn nhớ trong đầu rằng nơi không có sóng mới là nơi nguy hiểm nhất.

Chọn cho mình một áo phao phù hợp

Nếu bạn không biết bơi hoặc thậm chí là bơi cực kì giỏi thì cũng không nên chủ quan nhé. Chọn cho mình và người thân áo phao phù hợp với cơ thể nhất, đặc biệt phải có thiết giúp khi mặc đầu có thể nổi trên mặt nước.

Phòng tránh đuối nước khi tắm biển

Bên cạnh đó, có nhiều loại áo phao có lớp giữ nhiệt giúp cơ thể bạn chống chọi với cái lạnh mỗi lần nhiệt độ xuống thấp đột ngột. Đối với trẻ em, bạn hãy chọn áo phao phù hợp với kích thước cơ thể của trẻ và kiểm tra tình trạng của áo trước khi xuống nước để các bé được an toàn nhất.

Chọn những bãi tắm mà luôn có lực lượng cứu hộ canh gác

Để bảo đảm an toàn cho mình và người thân đi cùng thì bạn nên chọn các bãi tắm có lực lượng cứu hộ canh gác. Phòng ngừa có chuyện bất trắc xảy ra, bạn không trở tay kịp thì họ sẽ là người phát hiện ngay lập tức và cứu bạn thoát khỏi cơn nguy hiểm.

Nên tắm biển trong khu vực có biển báo hiệu an toàn

Ở những bãi biển lớn và nguy hiểm thường ở những chỗ đó sẽ có cờ cảnh báo, vì vậy bạn phải thật chú ý quan sát. Hãy nhớ rằng, trước khi xuống dưới tắm, bạn nhìn xung quanh khu vực đó, nếu có biển cảnh báo nguy hiểm thì hãy tránh xa ra.

Hạn chế ăn no, uống rượu, bia trước khi bơi

Bạn chỉ nên bơi sau khi ăn 2 tiếng hoặc là trước khi ăn cơm 1-2 tiếng, vì lúc đó cơ thể bạn sẽ cảm thấy thoải mái nhất. Hạn chế bơi trong tình trạng quá no hoặc quá đói. Bởi vì sẽ làm cho bạn mắc những căn bệnh về đường ruột, dạ dày và lượng máu của bạn sẽ giảm xuống thấp.

Phòng tránh đuối nước khi tắm biển

Tuyệt đối là không uống rượu, bia trước khi xuống nước. Rượu, bia chứa nhiều chất kích thích, vì thế dễ làm ức chế hoạt động của gan, tiêu hao chất trong cơ thể. Bởi vì ngay sau khi uống rượu, bia sẽ làm bạn cảm lạnh, thậm chí dẫn đến tình trạng gây vỡ mạch máu. Ngoài ra, lúc đó bạn sẽ không thể kiểm soát được cơ thể và hành vi của bản thân.

Phía trên là những chia sẻ của chúng tôi về biện pháp để phòng tránh chết đuối khi tắm biển. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn và gia đình trong những chuyến đi du lịch ở biển.