spot_img
HomeKinh nghiệmCó nên mua xe số sàn nữa không?

Có nên mua xe số sàn nữa không?

Mặc dù xe số tự động sở hữu nhiều tính năng tiên tiến nhưng có nên mua xe số sàn nữa không là thắc mắc của không ít người hiện nay. Để giúp bạn có được sự lựa chọn dễ dàng hơn hãy tham khảo những chia sẻ về ưu, nhược điểm sau đây.

Có nên mua xe số sàn nữa không?

Sau đây là những ưu, nhược điểm của xe số sàn sẽ giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất:

Ưu điểm của xe số sàn

Xe số sàn có khả năng vận hành an toàn hơn và người lái cần thực hiện nhiều thao tác kết hợp cả chân và tay. Vì vậy, trong quá trình điều khiển phương tiện đòi hỏi sự tập trung cao độ và tuyệt đối. Ngoài ra, xe số sàn có nguyên lý hoạt động sẽ giúp bạn hạn chế tối đa rủi ro mất kiểm soát. Khi bạn dùng xe số sàn sẽ tiết kiệm được nhiên liệu trong di chuyển đường dài.

Bởi vì chiếc xe này vận hành nhờ vào cần ly hợp nằm giữa động cơ và hệ thống chuyển động. Đây chính là ưu điểm vượt trội của xe số sàn với xe số tự động. Nếu bạn vô tình phải sửa chữa, bảo dưỡng thì việc đi xe số sàn sẽ có chi phí thấp hơn so với xe tự động. Do đó, quá trình bảo dưỡng, sửa chữa cũng diễn ra dễ dàng, nhanh chóng.

Đối với hộp số sàn sẽ không phải thay mới bộ ly hợp như hộp số của xe tự động. Đặc biệt, xe số sàn có sức mạnh động cơ lớn nên ít gặp phải các khiếm khuyết về máy móc. Xe số sàn có giá bán thấp hơn so với giá bán phiên bản số tự động với mức chênh lệch lên đến khoảng hơn 20 triệu đồng.

Nhược điểm của xe số sàn

Nếu đi xe số sàn bạn sẽ thấy có rất nhiều thao tác phức tạp và độ khó cao. Bởi một số tổ hợp như côn-phanh-ga nên dễ gây mất tập trung và gặp phải rủi ro. Vì vậy, người lái chưa có kinh nghiệm sẽ khó khăn hơn khi điều khiển phương tiện. Nhưng nếu lái nhiều năm thì việc lái xe số sàn trở nên vô cùng dễ dàng. Khi điều khiển phiên bản xe số sàn đòi hỏi nhiều sức lực với thao tác đạp chân côn. Do đó, xe số sàn không phù hợp với người cao tuổi và phụ nữ.

có nên mua xe số sàn nữa không

Lời kết

Một chiếc xe số sàn hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Vì vậy, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi có nên mua xe số sàn nữa không? Mặc dù, xe số sàn vẫn chứa đựng một vài nhược điểm nhưng không ảnh hưởng đến việc sử dụng phương tiện. Chắc chắn, một chiếc xe số sàn chất lượng, giá rẻ sẽ khiến bạn luôn cảm thấy hài lòng.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Chọn ngày tốt mua xe? Nên không? có những lưu ý gì?

  2. Lần đầu mua xe ô tô nên mua mới hay đã qua sử dụng?

  3. Hỏi đáp: Nên ưu tiên mua xe trong nước hay xe nhập?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular