Những thông tin an toàn bổ ích

Top 4 lý do nên chọn học nghề thay vì học đại học

Hiện nay, tình trạng lựa chọn học nghề của giới trẻ ngày càng tăng cao thay vì học đại học. Điều này khiến cho rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng về hướng đi của con trẻ sau này. Tuy nhiên, hình thức học nghề này cũng có rất nhiều lợi thế khác nhau. Để tìm hiểu những lý do nên chọn học nghề thay vì học đại học này, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Top 1: Những trường cao đẳng nghề có đa dạng ngành, nghề khác nhau

Hiện nay, các trường đại học không đào tạo những công việc có tính chuyên môn cao như sửa chữa máy tính, laptop hay sửa chữa điện lạnh. Chính vì thế, với những bạn chỉ muốn học cụ thể công việc này thì có thể đến với trường nghề cùng những khóa dạy nghề hấp dẫn. Đặc biệt, khi học đại học thì việc học sẽ rộng hơn, tính bao quát nhiều hơn trong khi ứng dụng trong thực tế lại không cần thiết. Từ đó gây mất thời gian và chi phí học một các lãng phí.

Top 2: Học phí thấp và miễn 100 % học phí cho một vài ngành nghề

Một trong những lý do nên chọn học nghề thay vì học đại học đó chính là mức học phí. Những lớp học của trường nghề thường có mức học phí không cao và những khoản chi phí khác đi kèm cũng được giảm bớt rất nhiều. Từ đó giúp bạn không phải lo lắng về việc tiền đóng học phí như học đại học.

Top 3: Tốt nghiệp là có việc làm phù hợp ngay

Hiện nay, các doanh nghiệp đều mong muốn tìm những lao động lành nghề trong các lĩnh vực điện tử, công nghệ thông tin hay cơ khí, hàn. Đặc biệt, mức lương của ngành nghề này không hề thấp và bạn hoàn toàn có thể thành thạo chỉ sau một khóa học tại trường nghề.

Top 4: Không cần phải thi cử căng thẳng và mệt mỏi

Hiện nay, để có thể thi vào các trường đại học, các bạn học sinh sẽ phải trải qua những kỳ thi căng thẳng và đà mệt mỏi. Đặc biệt là khi ngành mà bạn chọn chưa chắc là một lựa chọn thích hợp. Chính vì thế, khi đến với trường học nghề, bạn sẽ giảm bớt được mệt mỏi về vấn đề thi cử. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THCS hay THPT hay hoàn thành học THPT rồi nộp hồ sơ đăng ký ngành nghề mà bản thân yêu thích. Đây cũng chính là lý do nên chọn học nghề thay vì học đại học được nhiều bạn trẻ đánh giá cao hiện nay.

Lời kết

Những lý do nên chọn học nghề thay vì học đại học vẫn luôn được giới trẻ hiện nay đánh giá cao. Không những thế, việc học nghề không chỉ giúp giảm bớt mệt mỏi và còn giúp bạn tự tin hơn khi bước ra cuộc sống bên ngoài. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có cho mình hướng đi và lựa chọn đúng đắn nhất!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm