spot_img
HomeTìm Hiểu Pháp LuậtQuy trình nhập hàng nước ngoài về bán cần lưu ý những...

Quy trình nhập hàng nước ngoài về bán cần lưu ý những gì?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng các mặt hàng nước ngoài tăng cao, nên việc nhập hàng về bán ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt hàng quốc tế. Vậy phương thức mua hàng và nhập hàng nước ngoài về bán cần lưu ý những gì? Để giải đáp thắc mắc đó, các bạn đừng bỏ qua bài viết sau nhé!

Các bước nhập hàng từ nước ngoài về bán

Để có thể nhập hàng từ nước ngoài về bán một cách thuận lợi, bạn cần phải tuân thủ theo đúng các bước hướng dẫn sau đây.

Bước 1: Tìm kiếm nhà cung cấp

Bạn cần tìm hiểu qua vài nhà cung cấp khác nhau để có cái nhìn tổng quan về mặt hàng cũng như giá cả. Sau quyết định lựa đơn vị nào mà bạn thấy uy tín nhất.

Bước 2: Ký hợp đồng và xác định thời gian gửi hàng

Để tránh xảy ra tranh chấp thì giữa bạn và nhà cung cấp phải có hợp đồng rõ ràng. Khi hai bên đã thỏa thuận xong các điều kiện, nhà cung cấp sẽ đóng gói và giao hàng ra cảng hoặc sân bay theo đúng như thỏa thuận.

Bước 3: Hoàn tất thanh toán

Nhằm đảm bảo an toàn cho bạn cũng như nhà cung cấp, nên sử dụng phương thức thanh toán L/C hoặc T/T. Khi dùng cách này sẽ có ngân hàng đứng ra làm trung gian cho hai bên.

Bước 4: Làm thủ tục hải quan

Bạn cần phải làm thủ tục hải quan để nhập hàng hóa vào trong nước. Tùy vào mặt hàng và phương tiện vận chuyển, sẽ có những cầu về chứng từ khác nhau, bạn cần phải chuẩn bị sẵn.

Bước 5:  Nhận hàng nhập khẩu

Bạn cần đến hải quan và mở tờ khai để vận chuyển hàng về kho bãi của mình. Tùy vào loại mặt hàng kinh doanh mà bạn cần đóng thuế ngay hay là đóng sau.

Nhập hàng từ nước ngoài về bán cần lưu ý những gì?

Nên tham khảo thêm các bộ luật về kinh tế trước khi làm hợp đồng để không xảy ra trường hợp đáng tiếc và cũng để đảm bảo tính pháp lý nhất có thể.

Khi lên đơn đặt hàng bạn cần phải ghi rõ các nội dung về thông tin doanh nghiệp của bạn cũng như thông tin chi tiết về hàng hóa như tên mặt hàng, số lượng, mẫu mã, hay tình trạng chất lượng.

Cần phải kiểm tra thật kỹ và chắc chắn những thông tin bạn điền đã khớp với hóa đơn, bảng kê hàng hóa để tránh tình trạng rắc rối xảy ra khi làm thủ tục nhập khẩu thông quan.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ quy trình đặt hàng quốc tế. Hy vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhập hàng từ nước ngoài về bán cần lưu ý những gì? Chúc bạn có những chuyến thông quan thuận lợi và thành công!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular