spot_img
HomeKinh nghiệmHọc điện lực ra làm gì? Thu nhập của nghề này như...

Học điện lực ra làm gì? Thu nhập của nghề này như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều tân sinh viên cũng như những sinh viên học điện lực phân vân câu hỏi “ sau này học điện lực ra làm gì?” Để định hướng cho các em thì bài viết này sẽ thông tin chi tiết những công việc có thể làm sau khi học điện lực xong.

Học ngành gì để làm điện lực?

Để trở thành nhân viên ngành điện lực thì các bạn có thể tham gia đăng ký các ngành học về điện tử, điện lực. Tùy vào năng lực và khả năng của mình mà có thể lựa chọn những trường trung cấp nghề hay cao đẳng đại học có đào tạo chuyên môn.

Hiện nay, tại các trường đào tạo nghề, khi theo học các em sẽ được cung cấp những kiến thức thực tiễn và có thể đi làm ngay sau khi ra trường  vì đã có những kinh nghiệm nhất định.

Học điện lực ra làm gì? Những cơ hội nào dành cho các em?

Mức lương và cơ hội làm việc sau khi ra trường mà một yếu tố rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Theo thống kê lương nhân viên ngành điện lực thì mức lương các bạn có thể nhận được tại công ty EVN năm 2014 là 14 triệu/tháng. Còn mức lương cơ bản sẽ dao động từ 5 đến 8 triệu đồng.

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành điện lực

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân lực kỹ thuật cao của ngành điện đang rất lớn. Đây chính là những cơ hội lớn cho các em sinh viên ngành điện lực. Sau khi ra trường, chúng ta có thể làm việc tại các công ty điện tư nhân hay của nhà nước. Có rất nhiều vị trí là việc để chúng ta lựa chọn như là: làm việc tại các công ty điện lực, các nhà sản xuất điện năng, tại các cơ sở nghiên cứu, phân phối và bảo trì điện….

Chính vì thế mà ngành điện lực đang được đánh giá là ngành có nhiều cơ hội việc làm từ trong và cả ngoài nước với những mức lương khá hấp dẫn. Các bạn nên tìm hiểu thật kỹ để định hướng công việc cho mình sau này.

Học điện lực ra làm gì

Mức lương của ngành điện lực

Như đã nói qua về mức lương như trên thì chúng ta có thể thấy rằng tùy vào từng năng lực và khả năng của mỗi người mà sẽ có những mức lương khác nhau. Với những người có trình độ và tay nghề cao cũng như nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ cao hơn.

Còn với những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ cần phải chăm chỉ trau dồi thêm thì mới có được mức lương như mong muốn. Thường thì mức lương cơ bản của ngành này khi mới bắt đầu đi làm là khoảng 5-8 triệu, phụ thuộc vào yêu cầu công việc và chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp các em có thêm hiểu biết khi định hướng học điện lực ra làm gì! Chúc các em sẽ lựa chọn được ngành nghề phù hợp với bản thân mình.

Antoanaz

Bạn có thể quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular