Những thông tin an toàn bổ ích

Ngủ nên để đèn hay tắt đèn để có một giấc ngủ chất lượng?

Giấc ngủ – một “trợ thủ” không thể thiếu đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của mỗi người bởi việc duy trì chất lượng giấc ngủ giúp hồi phục cơ thể nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiều người ngày nay lựa chọn thói quen đi ngủ không tắt đèn. Liệu điều này có thực sự hợp lý hay không và chúng ta ngủ nên để đèn hay tắt đèn? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay trong bài viết hôm nay, đừng bỏ qua 5 phút để đọc bạn nhé.

Để đèn khi đi ngủ, có nên hay không?

Theo lẽ thường tình, việc làm đầu tiên của chúng ta nghĩ tới khi đi ngủ chính là tắt hết các thiết bị điện. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bật điện sáng trưng hoặc sử dụng đèn ngủ do không thể ngủ một mình trong bóng tối, hoặc một phần là do thói quen từ nhỏ.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chứng minh rằng, ánh sáng thực sự ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ và chất lượng sức khỏe của bạn sau mỗi giấc ngủ đó. Đầu tiên, độc giả sẽ khó có thể chìm vào giấc ngủ sâu – điều tiên quyết quyết định sự hồi phục của cơ quan nội tạng và cơ thể. Từ đó rất có thể dẫn tới một số căn bệnh nguy hiểm: nhồi máu cơ tim, đột quỵ, tim mạch, ung thư,… Như vậy bạn NÊN tắt đèn khi ngủ nhé

Giải quyết thế nào nếu không thể ngủ thiếu đèn?

Phòng có đèn ngủ.
 

Nếu bạn là một trong những người không thể nào chìm vào giấc ngủ nếu thiếu đi ánh sáng thì nên cân nhắc áp dụng một số phương hướng giải quyết sau đây:

  • Nên chọn đèn ngủ có màu sắc ngả trầm ấm để thay cho những bóng đèn có chứa ánh sáng trắng hoặc ánh sáng xanh. Sau đó, bạn có thể nâng dần khả năng thích nghi của bản thân bằng việc tắt hẳn đèn ngủ một vài ngày trong tuần cho đến khi dần quen
  • Tránh sử dụng các thiết bị điện tử trong vòng 1 tiếng trước khi ngủ. Bởi điện thoại chính là tác nhân lớn ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, tăng khả năng mất ngủ.
  • Nên nhâm nhi chút trà ấm như trà hoa cúc, trà atiso,.. hỗ trợ giấc ngủ của bạn nếu thời gian đầu chưa quen với việc ngủ trong bóng tối.

Lời kết

Như vậy, thông qua bài viết chúng ta đã hiểu hơn về việc ngủ nên để đèn hay tắt đèn cũng như phương pháp cho giấc ngủ nếu không thể ngủ thiếu đèn. Việc bắt đầu tạo cho mình thói quen ngủ trong bóng tối cũng khó như bắt đầu bất kỳ một công việc gì, đòi hỏi sự cố gắng không ngừng nghỉ. Bởi suy cho cùng, những việc làm hiện tại của bạn cũng đều phục vụ cho sức khỏe lâu dài của bản thân trong tương lai!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm