Những thông tin an toàn bổ ích

Ô tô để ngoài nắng cần lưu ý điều gì?

Những ngày hè oi bức thật sự là thời tiết gây khó chịu với nhiều người và nó gây ảnh hưởng rất lớn đế đồ dùng, vật dụng của chúng ta, trong đó là xe ô tô. Ô tô để ngoài nắng cần lưu ý điều gì? Cùng tìm hiểu dưới đây!

Ô tô để ngoài nắng cần lưu ý điều gì?

Việc để ô tô ngoài nắng là điều không thể tránh khỏi hiện nay bởi ô tô là phương tiện giúp con người di chuyển, đi lại thuận tiện hơn. Tuy nhiên, ô tô để ngoài nắng thời gian dài bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Thường xuyên kiểm tra bộ phận tản nhiệt được lắp đặt trong ô tô, nước & quạt làm mát có còn dùng được hay không để thay mới.
  • Hầu hết ô tô hay các vật dụng khác để ngoài nắng thường có mùi hôi khó chịu, do đó bạn cần bật chức năng điều hòa kết hợp mở cửa sổ xe để khí nóng được tản bớt ra ngoài, tạo sự thông khí dễ chịu cho bên trong ô tô. Hơn hết, nếu vào những ngày thời tiết dịu nhẹ, mát mẻ thì bnaj cũng không cần phải bật điều hòa mà thay vào đó mở cửa sổ đón gió cho mát mẻ, thoáng đãng hơn.

  • Khi xe ô tô để ngoài nắng thời gian lâu dẫn đến các lốp xe ô tô bị xẹp , do đó bạn cần phải đảm bảo lốp xe được có độ căng phù hợp để đảm bảo an toàn ngay cả khi lái xe và tham gia giao thông cho những người xung quanh. Thông thường, lốp xe bơm phải đảm bảo mức áp suất 32PSI trong nhiệt độ nhà và không nên bơm lốp để quá căng nhé.
  • Nếu bạn có dự định đi xe cho trên những cung đường dài thì cần kiểm tra các thiết bị trong xe, bao gồm: hộp số ô tô, dầu bôi trơn trong ô tô, kính chắn gió và phanh xe. Tất cả cần phải được đảm bảo trước khi di chuyển bởi xe để ngoài nắng gây hại rất nhiều và có thể sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình lái xe của bạn khi gặp phải những vấn đề không đáng có.
  • Cuối cùng, xe của bạn luôn phải trang bị một tấm bạt che nắng hoặc dán phim cách nhiệt nhất là khi để xe ngoài trời nắng nóng oi bức như thế này. Nếu bạn để trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của xe, đồng thời các phụ kiện máy móc trong xe cũng bị hư hại.
Bài viết liên quan
1 của 371

Lời kết

Trên đây là thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn về ô tô để ngoài nắng cần lưu ý để tránh mắc phải. Hãy trang bị cho những những vật dụng cần thiết để bảo vệ xe cũng như bảo vệ đến sức khỏe của mỗi chúng ta.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm