Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao không nên vay online và những điều bạn cần biết

Hiện nay, dịch vụ vay tiền Online dần trở lên phổ biến và tạo lên sự thuận lợi, dễ dàng hơn trong thời đại công nghệ. Hình thứ vay tiền này chỉ đơn giản mới chiếc điện thoại thông minh và có kết nối internet là bạn đã có thể thực hiện vay tiền. Tuy nhiên, cũng có nhiều người thắc mắc không biết vì sao không nên vay online và để giải đáp một cách chi tiết thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp thắc mắc: Vì sao không nên vay online?

Vì sao không nên vay online đã và đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người trước khi quyết định vay vốn. Tuy nhiên, hình thức cho vay này còn có nhiều mặt hại khác nhau mà người vay cần tham khảo như sau:

Việc vay online dễ dàng sinh ra nợ xấu

Hình thức vay online này thường sẽ không cần thế chấp tài sản và không cần phải bảo lãnh. Bởi vậy nhiều người khi vay sẽ có ít trách nhiệm với chính khoản vay của mình và sẽ dẫn đến tình trạng nợ xấu. Chính vì thế, để khắc phục nhược điểm này, các ngân hàng hay đơn vị cho vay sẽ có những bộ phận thu hồi nợ chuyên nghiệp nhằm hỗ trợ nhắc nhở và lên kế hoạch trả nợ cho người vay. Tuy nhiên, dựa theo phản ánh thì việc thu hồi nợ này lại thực hiện theo cách khủng bố qua nhiều hình thức khác nhau.

Khi vay tiền online sẽ có lãi suất vay cao hơn so với các hình thức vay khác

Việc vay tiền online đều được thực hiện trên uy tín của người vay nên lãi suất vay tiền cũng sẽ cao hơn so với lãi suất vay có tài sản đảm bảo. Ngoài ra, giá trị của khoản vay lại thường nhỏ hơn nên người vay dễ chủ quan và dẫn đến trường hợp trả nợ không đúng hạn.

Nhiều đơn vị cho vay sẽ trừ tiền lãi vào số tiền giải ngân mà không hề báo

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cho vay không hề báo trước cho người vay về phương thức thu tiền lãi mà sẽ trừ thẳng tiền lãi kỳ đầu vào số tiền giải ngân thay vì thu lãi theo tháng hay theo kỳ. Chính vì thế, khi người vay nhận được giải ngân sẽ có số tiền thấp hơn so với so với trên hợp đồng tín dụng.

Lời kết

Vì sao không nên vay Online vẫn là một trong những thắc mắc hàng đầu của nhiều người trước khi quyết định vay qua hình thức này. Tuy nhiên, nhìn chung thì việc vay online này cũng sẽ có những mặt lợi và mặt hại khác nhau. Nhưng yêu cầu người vay cũng phải tìm hiểu thật kỹ và đọc rõ những quy định cũng như khoản vay để tránh xảy ra những trường hợp xấu ngoài ý muốn. 

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu về các khoản vay ngắn hạn và lãi suất vay

  2. Thế nào là vay lãi suất cao? Lãi suất cao bao nhiêu sẽ vi phạm pháp luật?

  3. Vay tín chấp cho an toàn không? Kinh nghiệm khi chọn hình thức này