spot_img
HomeKhám pháVì sao xì gà lại đắt đỏ, bạn đã biết hay chưa?

Vì sao xì gà lại đắt đỏ, bạn đã biết hay chưa?

Xì gà là một dòng sản phẩm cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài về như Cuba, Cohiba, Trinidad, Montecristo,…Vậy vì sao xì gà lại đắt đỏ hơn so với các loại thuốc lá thông thường khác? Để lý giải thắc mắc này thì nội dung bên dưới đây sẽ làm rõ cho bạn hiểu nhé.

Tìm hiểu về địa điểm trồng xì gà

Hiện nay không phải nơi nào trên thế giới cũng có thể trồng và sản xuất ra mặt hàng xì gà. Xì gà hầu hết được trồng ở các nước bên Nam Mỹ, nơi có khí hậu, đất và nước phù hợp để cây xì gà sinh trưởng, phát triển tốt. Xì gà được chọn lọc, sơ chế, sấy khô, khử trùng, đem cuốn rồi xuất thành phẩm.

Ở các nước Nam Mỹ, châu Phi hoàn thành xong xì gà mà đưa đi xuất khẩu sang các nước khác đều cực kỳ vất vả. Con đường đi dài, phải bảo quản cẩn thận và sử dụng nhiều sức người lẫn các phương tiện phù hợp để đưa đi cho nên chi phí sẽ độn thêm.

Do nhu cầu tiêu dùng tăng cao

Vì sao xì gà lại đắt đỏ thì phải tìm hiểu ngay về vấn đề đầu ra như thế nào. Hiện nay nhu cầu sử dụng mặt hàng cao cấp này ngày càng nhiều, nhiều khi các khu vực trồng xì gà còn không cung cấp kịp. Bởi vì nguồn cầu cao cho nên giá bán của sản phẩm cũng không cần phải giảm để cạnh tranh.

Thời gian sản xuất lâu

Thời gian để tạo ra thành phẩm xì gà lâu hơn các loại thuốc lá thông thường khác nhiều. Xì gà không chỉ làm thành điếu mà còn để tạo hương vị, hương thơm khác biệt.

Ví dụ dòng xì gà Liga Privada phải ủ trong thời gian dài từ 18 tháng hoặc lâu hơn mới xuất xưởng. Có những dòng thì phải ủ vài năm mới mang lại hương vị đậm đà đặc trưng nên giá bán cũng cao hơn. Chưa kể quy trình làm ra xì gà rất phức tạp qua nhiều công đoạn.

Có nhiều sản phẩm làm xong lại bị loại vì không đạt chuẩn, chỉ chọn những điếu xì gà đạt chuẩn chất lượng cao. Chính do vậy mà chi phí sản xuất ra sản phẩm càng phải nâng thêm cao.

Bởi hương vị hảo hạng

Điều quyết định giá bán cao ngất ngưởng của xì gà cũng một phần lớn bởi vì chất lượng quá tuyệt vời. Những ai đã từng hút sản phẩm này đều đánh giá cao và hầu như nghiền luôn, không muốn đổi sang loại khác. Cho nên với hương vị tuyệt hảo thì trả giá cao để sử dụng cũng là điều dĩ nhiên.

Với những thông tin chia sẻ này đã giải đáp rõ cho mọi người biết vì sao xì gà lại đắt đỏ. Mặt hàng này có nhiều dòng khác nhau, mỗi loại  có hương vị riêng nên bạn thử vài loại xem cái nào hợp với mình nhất nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular