spot_img
HomeXu hướng công nghệLàm gì để an toàn khi thanh toán bằng ví điện tử?

Làm gì để an toàn khi thanh toán bằng ví điện tử?

Ví điện tử mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng, nhất là trong các giao dịch. Ngoài mặt tích cực thì cũng có nhiều đối tượng xấu lợi dụng sơ hở mà đánh cắp thông tin cũng như gây ra những vụ mất tiền oan. Vậy làm thế nào để an toàn khi thanh toán bằng ví điện tử? Vấn đề này sẽ có câu trả lời dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Sử dụng ví điện tử uy tín, có độ bảo mật cao

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 như hiện nay nên đã có hơn 20 loại ví điện tử hoạt động trên thị trường. Vì thế, để lựa chọn được loại ví điện tử có tính bảo mật cao và được đảm bảo an toàn thì nên ưu tiên cho loại được tổ chức uy tín trên thế giới chứng nhận. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm loại ví điện tử được sử dụng phổ biến hiện nay và nhiều người tin dùng để tránh những rủi ro không đáng có.

Không chia sẻ cho người khác để an toàn khi thanh toán bằng ví điện tử

Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội nên bạn sẽ không biết ai là người tốt người xấu. Do đó, việc để lộ thông tin ra bên ngoài sẽ gây ra nhiều hệ lụy khó lường. Ví điện tử cũng như tài khoản ngân hàng không được tiết lộ cho bất kỳ ai để đảm bảo an toàn trong quá trình giao dịch.

Nên thay đổi mật khẩu mỗi tháng 2 lần

Để thực hiện bất kỳ giao dịch thanh toán nào trong ví điện tử thì bạn cần phải đăng nhập bằng mật khẩu. Do đó, bạn nên tạo thói quen thay đổi mật khẩu mỗi tháng 2 lần tùy theo số tiền trong tài khoản cũng như mật độ thanh toán. Mật khẩu được lập nên bao gồm cả ký tự số, ký tự chữ và ký tự đặc biệt. Tuyệt đối không dùng ngày sinh, tên của mình để đảm bảo an toàn cho giao dịch.

Không để lộ mã OTP

Đã có nhiều trường hợp lừa đảo yêu cầu chủ tài khoản ví điện tử cung cấp mã OTP và đã bị mất số tiền tương đối lớn chỉ sau đó vài giây. Nếu để lộ mã OTP ra bên ngoài thì kẻ xấu sẽ xâm nhập vào tài khoản cá nhân của bạn dễ dàng. Vì thế, bạn không được cung cấp cho bất kỳ ai trong bất kỳ hoàn cảnh nào về mã OTP của ví điện tử để tránh bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu cá nhân của mình.

Kết luận

Trên đây là những phân tích về việc làm gì để an toàn khi thanh toán bằng ví điện tử. Hy vọng với chia sẻ cụ thể trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những biện pháp phòng tránh hiệu quả để quá trình giao dịch bằng ví điện tử được bảo mật tuyệt đối.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular