Những thông tin an toàn bổ ích

Bạn nên cân nhắc khi làm người mẫu khỏa thân

Những ai yêu thích nghệ thuật hẳn không xa lạ gì với khái niệm người mẫu khỏa thân. Đây là công việc đòi hỏi ở bạn bản lĩnh, đam mê nghệ thuật và cả những hy sinh. Bạn muốn đóng góp cho nghệ thuật nhưng bạn cũng cần cân nhắc khi làm người mẫu khỏa thân.

Người mẫu khỏa thân là gì?

Người mẫu khỏa thân là công việc mà người làm mẫu phải trút bỏ xiêm y để các nhiếp ảnh gia hoặc họa sĩ mô phỏng cơ thể người mẫu vào tác phẩm nghệ thuật. Không giống như người mẫu thời trang, nghề người mẫu khỏa thân không bị lựa chọn quá khắt khe, chỉ cần người mẫu có một vóc dáng cân đối để nghệ sĩ có thể tái hiện một cách hài hòa vào tác phẩm.

Những người vào nghề này bắt đầu từ điểm chung: vì sự mưu sinh và cũng có một phần vì đam mê nghệ thuật. Nghề mẫu khỏa thân cũng giống như bao nghề nghiệp chân chính khác ở việc bạn phải chấp nhận khó khăn, kiếm tiền bằng chính mồ hôi và công sức.

Tuy nhiên, không ít người vẫn có những suy nghĩ, cách nhìn không hay về người mẫu khỏa thân khi đồng nhất giữa nhân cách và nghề nghiệp người mẫu theo đuổi. Những người mới vào nghề không tránh khỏi cảm giác e ngại và cả những định kiến xã hội tác động đến bản thân.

Nên cân nhắc những gì khi làm người mẫu khỏa thân?

Làm người mẫu khỏa thân là công việc lao động nghệ thuật nghiêm túc, đòi hỏi mồ hôi và công sức chính đáng nhưng cũng lắm thị phi. Và những điều bạn nên cân nhắc khi quyết định làm công việc này là gì?

  • Thứ nhất, như trên đã nói, xã hội chưa thật sự có cái nhìn cởi mở về công việc này. Vậy nên, bạn có thể phải đối mặt với thị phi, với sự dè bỉu. Điều quan trọng là bạn phải xác định đúng đắn mục tiêu công việc của mình, có đam mê và bản lĩnh trong nghề nghiệp.
  • Thứ hai, nghề người mẫu khỏa thân không phù hợp cho người thiếu sự kiên nhẫn. Người mẫu có thể phải tạo dáng ở một tư thế trong nhiều giờ đồng hồ, chưa kể ở các tư thế khó như vặn, xoắn cơ thể và các biểu cảm khác nhau phục vụ cho tác phẩm.
  • Nghề người mẫu khỏa thân có thể đối mặt với nguy cơ bị xâm hại. Do đó, bạn cần có sự lựa chọn đối tác và nơi làm việc an toàn cho mình. Bạn cũng cần có kỹ năng để bảo vệ bản thân trước những cám dỗ và xâm hại.
  • Người mẫu khỏa thân cũng không phải là công việc có mức thù lao cao ngất ngưởng. Bởi những công việc chân chính bao giờ cũng những khó khăn riêng và bạn phải thật sự hài lòng với điều này thì mới có thể theo đuổi đam mê.

Lời kết

Trên đây là gợi ý cho bạn về những cân nhắc khi làm người mẫu khỏa thân . Chúc bạn có những lựa chọn đúng đắn cho mình và đủ quyết tâm để theo đuổi đam mê.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm