spot_img
HomeTìm Hiểu Pháp LuậtGiải đáp tư vấn: Đánh bạc online có vi phạm pháp luật...

Giải đáp tư vấn: Đánh bạc online có vi phạm pháp luật không?

Với sự phát triển của công nghệ mạng internet các hình thức đánh bạc online diễn ra ngày càng phổ biến và diễn biến phức tạp, tinh vi hơn rất nhiều. Hình thức đánh bạc này thu hút được rất nhiều người chơi tham gia. Vậy đánh bạc online có vi phạm pháp luật không? Để có câu trả lời chi tiết và rõ ràng nhất mời bạn đọc quan tâm thắc mắc xem bài viết dưới đây nhé.

Trả lời “Đánh bạc online có vi phạm pháp luật không?”

Theo pháp luật Việt Nam quy định thì đánh bạc là hình thức cá độ trái phép không được lưu hành vì vậy dù chơi ở hình thức trực tiếp hay online đi chăng nữa thì đó là phạm pháp không được cho phép. Khi bị bắt sẽ có các phương án xử lý như sau:

Về xử lý hành chính

Theo căn cứ vào điều 26, nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 quy định hành vi đánh bạc là điều trái phép và sẽ bị xử lý hành chính. Hình thức xử phạt hành chính ở đây bao gồm có phạt cảnh cáo và phạt tiền. Bên cạnh đó còn có thêm hình thức phạt bổ sung như tịch thu tang vật, tịch thu tiền, phương tiện vi phạm hành chính và trục xuất đối với cá nhân người nước ngoài khỏi lãnh thổ Việt Nam. Đối với hình thức phạt bổ sung thì đây không phải là hình thức xử phạt bắt buộc trong xử lý hành chính.

Về xử lý hình sự

Theo căn cứ điều 321 bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung 2017 quy định về tội đánh bạc thì người sẽ bị xử lý hình sự nếu vi phạm các yếu tố sau đây:

  • Nếu người nào đánh bạc trái phép dưới bất cứ hình thức nào được thua tính bằng tiền có giá trị hiện vật từ 5 triệu đến dưới 50 triệu hoặc dưới 5 triệu đồng đã bị xử lý hành chính hay bị kết án về tội này trước đó mà chưa bị xóa án tích mà còn vi phạm thì sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ khoảng đến 3 năm hoặc bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

đánh bạc online có vi phạm pháp luật không

  • Nếu người nào phạm tội có tính chất chuyên nghiệp, sử dụng tiền có trị giá 50 triệu đồng trở lên, sử dụng mạng internet hay các phương tiện điện tử để phạm tội và tái phạm nguy hiểm hơn thì sẽ bị phạt tù từ 3 năm cho đến 7 năm.
  • Nếu phạm phải trường hợp tổng số tiền, giá trị hiện vật đánh bạc nào bằng hoặc trên mức tối thiểu là từ 2 triệu trở lên thì người đánh bạc bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội đánh bạc đối với từng lần đánh bạc đó và còn có thể bị phạt tiền từ 10 triệu đến 50 triệu đồng.

Lời kết

Hy vọng với thông tin trên đã giúp bạn trả lời được “Đánh bạc online có vi phạm pháp luật không?”. Dù là hình thức chơi đánh bạc như nào đi chăng nữa thì theo pháp luật Việt Nam đó là hành vi cấm. Nếu bạn còn chưa rõ hoặc thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ giải đáp nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Sử dụng ma túy khi lái xe bị phạt thế nào, liệu bạn đã biết?

  2. Chụp ảnh nude có bị phạt không?

  3. Cho thuê xe bị phạt nguội phải làm sao

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular