Những thông tin an toàn bổ ích

Hút xì gà có khác với thuốc lá thường hay không?

Xì gà là một trong những mặt hàng sản phẩm bán rất chạy và được nhiều quý ông có điều kiện lựa chọn sử dụng. Hút xì gà có khác với thuốc lá thường hay không là câu hỏi mà nhiều người phân vân. Cho nên, thông tin dưới đây sẽ giải đáp rõ để mọi người có lựa chọn đúng đắn.

Cách quấn, bọc khác nhau giữa xì gà và thuốc lá

Về cơ bản thì cả xì gà và thuốc lá đều là những sản phẩm dạng hút, có  khói thuốc mang lại cảm giác cực kỳ thú vị. Tuy nhiên, sự khác biệt hoàn toàn của 2 dòng sản phẩm này chính là xì gà được cuốn bằng lá xì gà hoặc thêm các nguyên liệu khác. Còn thuốc lá lại bọc nguyên liệu trong giấy, có đầu lọc và phần đuôi có nút hút khác biệt.

Xì gà không có đầu lọc và kích cỡ cuốn to hơn hẳn so với thuốc lá thông thường. Vì thế, thời gian hút hết một điếu xì gà sẽ kéo dài hơn hẳn so với hút hết một điếu thuốc lá.

Khác biệt về lượng nicotine

Xì gà và thuốc lá khác nhau về lượng nicotin bỏ vào bên trong cho nên mọi người nên tìm hiểu và cân nhắc kỹ trước khi dùng. Xì gà thì bên trong có chứa 100 – 200 mg nicotine, còn đối với thuốc lá thì lượng nicotine chỉ khoảng 8 mg ít hơn rất nhiều.

Điều này có nghĩa là bạn hút xì gà liên tục thì tất nhiên sẽ hít một lượng đáng kể chất độc hơn cho cơ thể so với thuốc lá. Do vậy, việc lựa chọn sử dụng cũng phải cân đối vừa phải để đảm bảo sức khỏe.

Khói xì gà và khói thuốc lá

Theo như nghiên cứu cho thấy khói loại thuốc nào cũng độc hại ít nhiều đối với sức khỏe. Nhưng với lượng nicotine nhiều hơn thì khói thuốc xì gà sẽ độc hơn thuốc là và có nguy cơ gây ung thư cao, ảnh hưởng xấu tới phổi và chức năng cơ quan khác hơn.

Xì gà và thuốc lá khác nhau về cách hút

Hút xì gà có khác với thuốc lá thường về cách hút nên mọi người có thể cân nhắc. Khi hút thuốc lá thì chúng ta hít bằng miệng vào, khói sẽ đi trực tiếp vào bên trong hổi. Còn hút xì gà thì khói lại ở trong vòm miệng, cho nên sự độc hại sẽ giảm sút đi nhiều khi hút cách này.

Giờ thì bạn đã biết về hút xì gà có khác với thuốc lá thường như thế nào rồi phải không. Thuốc lá thường có bán rộng rãi ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị rất nhiều, giá cũng rẻ chỉ dao động từ 10k trở lên. Còn xì gà thì đắt hơn có thể vài trăm, vài triệu để hút trải nghiệm, bạn nên tìm địa chỉ mua hàng uy tín nhé.

Antoanaz

Một số chủ đề hấp dẫn