Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao không nên quan hệ tình dục sớm?

Một nhu cầu sinh lý không thể thiếu trong hôn nhân chính là quan hệ tình dục. Nhưng hiện nay trong giới trẻ đã xuất hiện nhiều cặp đôi yêu nhau và thực hiện loại quan hệ này khi chưa đăng ký kết hôn kể cả những bạn còn ít tuổi. Vì sao không nên quan hệ tình dục sớm? Độ tuổi được phép quan hệ tình dục là bao nhiêu? Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong chia sẻ dưới đây.

Vì sao không nên quan hệ tình dục sớm?

Những lý do sau đây sẽ lý giải cho bạn vì sao không nên quan hệ tình dục sớm:

Cơ quan sinh dục chưa hoàn thiện

Các bộ phận của con người sẽ được hoàn thiện cho đến năm 18 tuổi trong đó có cơ quan sinh dục. Nếu bạn quan hệ tình dục sớm sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của bộ phận này. Bên cạnh đó, việc quan hệ sớm có khả năng gây ra các tổn thương nghiêm trọng cho bộ phận sinh dục.

vì sao không nên quan hệ tình dục sớm

Quan hệ tình dục sớm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm, sinh lý

Việc quan hệ tình dục có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm, sinh lý của một người. Bạn có thể bị khủng hoảng tinh thần sau khi quan hệ. Vì vậy, quan hệ tình dục sớm không có lợi cho sự phát triển tư duy và ảnh hưởng đến học tập, rèn luyện của bạn.

Độ tuổi cho phép quan hệ tình dục

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì độ tuổi phù hợp có thể quan hệ tình dục chính là nữ từ 18 tuổi, nam từ 20 tuổi. Đây cũng là độ tuổi cho phép bạn được kết hôn theo pháp luật Việt Nam. Từ tuổi này bạn đã có đủ năng lực nhận thức, sự ổn định về tâm lý xã hội để chịu trách nhiệm những gì mình gây ra. Một vấn đề nghiêm trọng khác khi quan hệ không an toàn ở tuổi vị thành niên chính là chưa có ý thức bảo vệ và tình dục khi chưa có sự chuẩn bị.

Bạn dễ bị mắc những bệnh lây truyền qua được tình dục, sang chấn tâm lý, có thai ngoài ý muốn,…Hiện nay đã có  rất nhiều trường hợp mắc bệnh nan y hoặc không thể có thai do hậu quả của việc quan hệ tình dục quá sớm. Vì vậy, bạn không nên quan hệ tình dục sớm để bảo vệ sức khỏe sinh sản một cách tốt nhất.

vì sao không nên quan hệ tình dục sớm

Lời kết

Vì sao không nên quan hệ tình dục quá sớm? Những thông tin chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn lý giải được câu hỏi này. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình thì hãy biết cách bảo vệ bản thân mình.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Vì sao phim người lớn bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới

  2. Các lý do nên cho con học kiến thức giới tính từ sớm

  3. Bao cao su hết hạn có nên xài không? Có mang lại tác hại gì không?