spot_img
HomeTiêu dùng hôm nayPin dự phòng bao nhiêu là đủ? Yếu tố quyết định cho...

Pin dự phòng bao nhiêu là đủ? Yếu tố quyết định cho việc mua pin dự phòng

Bạn muốn mua cho thiết bị di động của mình một cục pin dự phòng nhưng không biết dung lượng pin dự phòng bao nhiêu là đủ? Tùy theo nhu cầu, thiết bị và một số yếu tố khác nhau mà pin dự phòng cũng sẽ có các loại khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Dung lượng pin dự phòng bao nhiêu là đủ?

Một chiếc pin dự phòng có dung lượng càng lớn thì sẽ càng chứa được nhiều điện, nhưng thời gian cấp điện của từng loại lại có sự khác nhau. Thời gian cung cấp điện của 1 chiếc pin dự phòng sẽ phụ thuộc cào cường độ dòng điện mà nó cấp.

Bên cạnh khả năng lưu trữ điện, pin dự phòng càng có nhiều dung lượng thì kích thước và giá thành của chúng cũng đắt hơn. Vậy dung lượng pin dự phòng bao nhiêu là đủ? Có nhiều loại dung lượng khác nhau cho từng dòng pin dự phòng cho bạn lựa chọn.

Theo nhiều chuyên gia thì bạn nên chọn loại dung lượng lớn 10.000mAh hoặc 20.000mAh… Chúng sẽ giúp bạn có thể sử dụng lâu dài, tiện lợi hơn.

Các yếu tố quyết định việc mua pin dự phòng đúng dung lượng

Khi biết dung lượng pin dự phòng bao nhiêu là đủ cho bản thân sử dụng, bạn còn cần xem xét thêm một số yếu tố khác khi mua pin dự phòng. Cụ thể:

Điều kiện tài chính

Điều đầu tiên khi mua pin dự phòng chính là phụ thuộc vào điều kiện tài chính của bạn. Tùy theo mức ngân sách khác nhau mà sẽ mua loại pin dự phòng có dung lượng và thương hiệu tương ứng như:

  • Pin dự phòng 10.000mAh của Remax, Energizer UE, Samsung EB-P1100, Huawei… sẽ có giá dao động từ 100.000VNĐ – 300.000VNĐ
  • Pin dự phòng 10.000mAh của Polymer Xiaomi Mi, Polymer Xmobile Atela 10… sẽ có giá dao động từ 400.000VNĐ – 500.000VNĐ
  • Pin dự phòng 20.000mAh của Energizer UE20043, 10.000mAh của Xiaomi Mi Power Bank 3 Ultra Compact… có giá dao động từ 600.000VNĐ – 1.000.000VNĐ
  • Các dòng pin dự phòng từ 20.000mAh sẽ có giá trên 1.000.000VNĐ

Nhu cầu sử dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng của bạn mà có thể chọn loại có dung lượng phù hợp. Nếu chỉ dùng cá nhân, dùng khi cấp bách thì bạn nên chọn loại dung lượng dưới 10.000mAh.

Còn với trường hợp dung lượng trên 10.000mAh thì bạn nên mua khi: dùng cho nhiều thiết bị cùng 1 lúc; hay phải di chuyển ngoài đường nhiều và di chuyển xa

Tính thẩm mỹ, thương hiệu

Hiện nay, không chỉ riêng điện thoại mà yếu tố thẩm mỹ, thương hiệu của pin dự phòng cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Bạn có thể lựa chọn kiểu dáng, màu sắc và thương hiệu mình mong muốn. Đa phần pin dự phòng hiện nay cũng được thiết kế gọn, nhẹ hơn để dễ dàng cho túi xách mang đi.

Sau khi tìm hiểu về dung lượng pin dự phòng bao nhiêu là đủ như trên, chắc hẳn bạn sẽ biết cách để mua một chiếc pin với dung lượng phù hợp.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular