Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp về cầu thang xoắn ốc có còn thông dụng không?

Cầu thang  là một hạng mục cần thiết đối với những ngôi nhà cao tầng để giúp cho việc di chuyển lên xuống tiện lợi hơn. Trong các loại cầu thang thì kiểu xoắn ốc được nhiều nhà lựa chọn xây dựng. Để giải đáp về câu hỏi cầu thang xoắn ốc có còn thông dụng không thì bài viết sẽ cung cấp thông tin chi tiết.

Ứng dụng cầu thang xoắn

Cầu thang xoắn ốc đúng như tên gọi là kiểu thiết kế xoắn hình ốc vặn từ trên xuống dưới, kiểu cách đặc biệt chứ không phải là thẳng hoặc hình chữ L, chữ I lên xuống. Cầu thang xoắn có kiểu dáng đẹp mắt, độc lạ và được trưng dụng trong hạng mục của nhiều công trình.

Cụ thể như cầu thang xoắn tại nhà ống, nhà phố, biệt thự cao cấp, căn penthouse, duplex, các tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, tiệc cưới, quán cafe,…Kiểu cầu thang này kiểu cách năng động, hiện đại, đẹp mắt và tiết kiệm được diện tích ngôi nhà chừa cho các không gian khác.

Cầu thang xoắn ốc có còn thông dụng không

Cầu thang xoắn ốc có còn thông dụng không?

Nhiều người cân nhắc về việc lựa chọn cầu thang xoắn ốc thiết kế cho ngôi nhà của mình nhưng phân vân việc cầu thang xoắn ốc còn còn thông dụng không? Điều này cũng dễ hiểu vì thiết kế xây dựng ngôi nhà mới ai cũng muốn bắt theo các xu hướng kiến trúc mới nhất. Kiểu cầu thang này vẫn nổi bật và hot với các ưu điểm sau:

Có tính thẩm mỹ cao

Thiết kế kiểu cầu thang xoắn này có tính thẩm mỹ cao, đẹp mắt, khiến cho ngôi nhà trở nên hiện đại. Ngày nay với trí tuệ siêu phàm và sự sáng tạo không ngừng, nhiều kiến trúc sư tạo ra các mẫu thang xoắn siêu đẹp, tạo sự mới mẻ cho không gian và quan trọng nâng cao giá trị sử dụng.

Cầu thang xoắn ốc có còn thông dụng không

Phù hợp với mọi không gian

Mẫu cầu thang này nhỏ gọn và không quá phức tạp có thể lắp đặt cho mọi không gian từ nhà có diện tích nhỏ tới nhà rộng lớn, từ nhà cổ điển tới hiện đại. Đặc biệt là nhà mà nhỏ thì lắp cầu thang xoắn rút gọn phần lên xuống khá nhiều. Từ đó phần sử dụng còn lại rộng hơn, giảm đi cảm giác chật chội và bức bí.

Mang lại độ bền cao

Cầu thang dạng xoắn ốc được làm từ những vật liệu cao cấp mang lại độ bền bỉ cao, không gỉ sét, không bị bong tróc hoặc bị gãy. Sử dụng an toàn trong suốt thời gian dài và tiện ích cho việc lên xuống.

Tất nhiên với nhiều ưu điểm thì cầu thang dạng xoắn ốc cũng có nhược điểm đó là khi lựa chọn sử dụng cũng tốn khá nhiều chi phí và việc đi lại cũng khó hơn cầu thang dạng thẳng. Nhưng về cầu thang xoắn ốc có còn thông dụng không thì hoàn toàn vẫn thông dụng và hot nhé, nhất là với diện tích nhỏ hẹp rất cần kiểu cầu thang này.