Những thông tin an toàn bổ ích

Hướng dẫn cách di chuyển đảm bảo an toàn trong mùa covid

Dịch bệnh covid ngày càng diễn biến phức tạp khiến nhiều người lo lắng không biết phải giữ an toàn như thế nào. Đặc biệt là nhu cầu di chuyển, đi lại của người dân khắp cả nước rất cao. Mặc dù Bộ Y Tế khuyến cáo mọi người dân nên hạn chế di chuyển, đi lại nếu không cần thiết nhưng một số trường hợp lại bắt buộc bạn phải ra ngoài. Vậy nên bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách di chuyển giúp đảm bảo an toàn trong mùa covid nhé!

Các lưu ý trước các chuyến đi

Đối với những trường hợp cần thiết phải đi ra ngoài trong mùa dịch covid thì cần trang bị kiến thức đảm bảo an toàn trong mùa covid. Trước khi di chuyển đi xa, nếu bạn cảm thấy cơ thể xuất hiện các biểu hiện ho, sốt, khó thở hay tiếp xúc gần với những người bệnh nhiễm covid thì không nên đi khỏi địa phương. Bạn hãy tự cách ly trong nhà, giữ khoảng cách với người thân, đeo khẩu trang và liên hệ ngay đến đường dây nóng 1900 3228 để được hướng dẫn chi tiết.

Để có thể đảm bảo an toàn trong mùa covid thì bạn cũng nên tăng cường bổ sung các thực phẩm giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Tốt nhất nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều Vitamin A, B6, C, E… Đồng thời cũng nên thường xuyên tập luyện thể dục để rèn luyện sức khỏe.

đảm bảo an toàn trong mùa covid

Thực phẩm giúp tăng sức đề kháng

Các lưu ý trong chuyến đi

Đối với mùa dịch covid, nếu bắt buộc phải di chuyển thì trong chuyến đi bạn bắt buộc phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Bởi dịch bệnh có thể lây truyền khi tiếp xúc trực tiếp với bọt bắn từ người bệnh. Đặc biệt, bạn nên giữ khoảng cách ít nhất 2m với người có biểu hiện ho, sốt.

Trong chuyến đi bạn hãy vệ sinh cá nhân sạch sẽ và rửa tay bằng xà phòng thường xuyên hoặc dung dịch chứa cồn. Nhất là khi vừa tháo khẩu trang, tiếp xúc các nơi công cộng như: tay nắm xe buyt, lan can…

đảm bảo an toàn trong mùa covid

Rửa tay sát khuẩn thường xuyên

Các lưu ý sau chuyến đi

Khi kết thúc chuyến đi thì bạn tuyệt đối không được chủ quan. Bạn phải giữ vệ sinh sạch sẽ tay chân, rửa xà phòng, sát khuẩn. Đặc biệt, nếu bạn di chuyển xa thì nên khai báo y tế. Nếu như xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm bệnh thì hãy chủ động cách ly và báo ngay đến cơ sở y tế.

Trong mùa dịch bệnh đang diễn biến phức tạp này chúng ta nên hạn chế tối việc đi lại nếu như không cần thiết. Nếu phải ra ngoài thì hãy nâng cao trách nhiệm bằng việc đảm bảo an toàn trong mùa covid như hướng dẫn trên. Điều này giúp đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính bạn và toàn cộng đồng.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Điểm danh các loại khẩu trang kháng khuẩn tốt nhất hiện nay

  2. Bông tắm có sạch không hay ẩn chứa nhiều vi khuẩn?

  3. Bụi bám vào thức ăn có nên tiếp tục tiêu thụ hay không?