Những thông tin an toàn bổ ích

Dịch vụ đám mây có thực sự an toàn với doanh nghiệp?

Ngày nay, điện toán đám mây trở thành sự lựa chọn hấp dẫn của nhiều doanh nghiệp. Nhưng đằng sau những lợi ích đó, công nghệ này cũng tồn tại không ít rủi ro. Cùng tìm hiểu dịch vụ đám mây có thực sự an toàn với doanh nghiệp trong bài viết dưới đây nhé.

Điện toán đám mây là gì?

Điện toán đám mây hay còn gọi Cloud Computing. Đây là dịch vụ cung cấp tài nguyên bao gồm phần mềm, phần cứng, hạ tầng mạng … Đối tượng tiếp nhận là người dùng thông qua Internet. Thông qua điện toán đám mây, bạn có thể làm bât cứ điều gì mình muốn.

Điện toán đám mây là gì?

Ngày nay càng có nhiều đơn vị tìm đến điện toán đám mây để phục vụ cho việc lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên dịch vụ đám mây có thực sự an toàn với doanh nghiệp hay không? Bởi internet là một thế giới khổng lồ mà những vụ hack thông tin, trộm cắp dữ liệu xảy ra ngày một nhiều.

Dịch vụ đám mây có thực sự an toàn với doanh nghiệp?

Về mặt lợi ích

Khả năng lưu trữ dữ liệu của dịch vụ điện toán đám mây thực sự là một ý tưởng hay ho. Nó giúp doanh nghiệp tốn ít thời gian để quản lý dữ liệu. Ngoài ra cách lưu trữ này cũng không tốn quá nhiều chi phí.

Những lợi ích khi sử dụng điện toán đám mây

Đâu chỉ thế, điện toán đám mây còn giúp truy cập 24/24 vào kho dữ liệu. Chỉ cần có internet dù ở bất cứ đâu cũng có thể truy cập, mở rộng không giới hạn việc lưu trữ data. Nó cũng không đòi hỏi số lượng lớn đội ngũ IT làm việc này.

Về rủi ro

Dịch vụ đám mây có thực sự an toàn với doanh nghiệp? Thực tế dịch vụ này do một bên thứ 3 lưu trữ. Do vậy thông tin bảo mật được bảo vệ không mang đến cảm giác an toàn? Nếu vi phạm bảo mật xảy ra, liệu bên nào sẽ chịu trách nhiệm?

dịch vụ đám mây

Rủi ro tiềm ẩn khi lưu trữ dữ liệu trên Cloud Computing

Khi có nhiều tội phạm internet hoạt động, việc để xảy ra lỗ hổng an ninh mạng gây ra hiểm họa lớn. Ví dụ như thông tin cá nhân bị đánh cắp, thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng bị hack? Điều này làm cho các doanh nghiệp suy nghĩ lại về điện toán đám mây.

Sử dụng điện toán đám mây cũng sinh ra hệ lụy khi tài liệu bí mật của công ty bị lộ ra ngoài. Lúc này công ty không thể kiểm soát được. Tài liệu rò rỉ sẽ ảnh hưởng đến công việc cũng như phát sinh nhiều vấn đề phiền toái khác, đặc biệt về tài chính.

Dịch vụ đám mây có thực sự an toàn với doanh nghiệp? Thực tế bất cứ điều gì cũng luôn tồn tại 2 mặt, lợi ích và rủi ro. Thay vì từ chối dùng Cloud Computing, doanh nghiệp nên tìm hiểu thêm về nó. Từ đó có thể có cách bảo vệ dữ liệu như tăng cường bảo mật, mã hóa dữ liệu,… để sử dụng dịch vụ điện toán đám mây hiệu quả hơn.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. 4 điểm vượt trội của công nghệ đám mây ứng dụng trong nông nghiệp

  2. Dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân có nên xài hay không?

  3. Nên mua ổ cứng lưu trữ hay dùng đám mây