Những thông tin an toàn bổ ích

Giải thích vì sao không được mang kim loại lên máy bay

Hiện nay, máy bay đang dần trở thành hình thức vận chuyển được nhiều người yêu thích do nhanh chóng và thuận tiện. Tuy nhiên, khi di chuyển bằng loại phương tiện này, hành khách cần tuân thủ các quy định mà hãng hàng không đặt ra. Trong đó có việc cấm mang kim loại bên người. Cùng đọc bài sau để hiểu vì sao không được mang kim loại lên máy bay nhé.

Sự ra đời của các quy định khi đi máy bay

Khác với ô tô, tàu hỏa, tàu thủy hay bất cứ phương tiện nào, máy bay có cách di chuyển rất riêng biệt. Nó hoạt động nhờ vào sự kết hợp của nhiều bộ phận khác nhau từ kỹ thuật cho đến phi hành đoàn.

Tất cả phối hợp một cách ăn ý và chính xác để đưa hành khách bay lên bầu trời và tới được điểm cần đến trong thời gian ngắn nhất. Chính vì vậy mà các hãng hàng không đã đặt ra quy định cho hành khách khi đi máy bay.

Lý giải cho việc vì sao không được mang kim loại lên máy bay là bởi trong quá khứ đã có những vụ khách bị tấn công bằng dao hoặc vật nhọn. Chúng đều được làm từ kim loại và gây ra tổn thương không nhỏ cho hành khách.

Bài viết liên quan
1 của 371

Do có những vụ tấn công bằng dao nhọn trên máy bay nên kim loại là vật dụng không được mang theo

Trường hợp có sự cố không may xảy ra trong lúc di chuyển bằng máy bay sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Nó không chỉ khiến phi hành đoàn và hành khách gặp nguy hiểm mà còn ảnh hưởng đến bộ phận trên mặt đất.

Do đó, để đảm bảo an toàn thì tất cả các hành khách khi đi máy bay bắt buộc phải tuân thủ quy định mà hãng hàng không đặt ra. Ngoài ra, họ cũng không được mang bất cứ đồ vật nhọn bằng kim loại nào trong hành lý để tránh bạo động.

Cần lưu ý gì khi mang theo đồ bằng kim loại lên máy bay?

Sau khi đã biết được lý do vì sao không được mang kim loại lên máy bay. Bạn cũng cần phải quan tâm đến các quy định khác của hãng hàng không. Việc nắm rõ được quy định sẽ giúp bạn di chuyển bằng máy bay được dễ dàng và thuận lợi hơn.

Ngoài những vật phẩm nằm trong danh sách cấm như kéo, dao, kiếm, mũi khoan…. thì bạn vẫn có thể mang đồ kim loại lên máy bay. Tuy nhiên, nó sẽ phải nằm ở bên trong hành lý xách tay và được kiểm tra bởi nhân viên an ninh.

Nếu như đồ của bạn không nằm trong danh sách cấm thì bạn sẽ được mang theo bên người. Còn nếu nó có mặt trong danh sách cấm đồ dùng kim loại thì bạn sẽ phải loại bỏ ra khỏi hành lý để tiếp tục hành trình.

Kim loại nằm trong danh sách cấm mang lên máy bay thì không nên đem theo

Qua bài viết trên, mong rằng quý độc giả đã hiểu được vì sao không được mang kim loại lên máy bay. Ngoài ra, hãy đọc kỹ bảng quy định mà hãng hàng không đã đặt ra. Từ đó biết được mình nên chuẩn bị những đồ vật nào khi di chuyển bằng phương tiện này.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu về không phận, cách xác định không phận

  2. Thủ tục check in ở sân bay gồm những gì? Các bước check in ra sao?

  3. Lựa chọn trang phục khi đi máy bay dành cho nữ cần lưu ý điều gì?