spot_img
HomeAn ToànCách lựa chọn áo phản quang ở công trường để luôn thoải...

Cách lựa chọn áo phản quang ở công trường để luôn thoải mái khi làm việc

Áo phản quang là một trong những bộ đồ bảo hộ quan trọng cho công nhân làm việc ở công trường. Vì thế, các bạn cần lựa chọn áo phản quang ở công trường sao cho phù hợp. Dưới đây là một số gợi ý các bạn có thể tham khảo.

Công dụng của áo phản quang tại công trường

Tại các công trường, môi trường làm việc của công nhân thường là hầm mỏ hay làm việc cả ban đêm. Vì thế, môi trường thiếu ánh sáng như vậy rất cần đến những chiếc áo phản quang để có thể nhìn rõ những vật cản ở phía trước. Ngoài ra, việc sử dụng quần áo phản quang còn tạo sự thoải mái, dễ chịu cho công nhân trong quá trình làm việc, nhất là ở những nơi tối tăm.

Việc trang bị quần áo phản quang cho công nhân ở các công trường còn thể hiện trách nhiệm cũng như sự quan tâm kịp thời của các cấp lãnh đạo doanh nghiệp. Do đó, người lao động sẽ có tinh thần làm việc nhiệt tình hơn, giúp tăng năng suất lao động. Đây cũng chính là điều mà các nhà lãnh đạo mong muốn.

Cách lựa chọn áo phản quang ở công trường

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại áo phản quang khác nhau. Thế nhưng, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp thì các bạn cần chú ý những yếu tố sau:

  • Lựa chọn đơn vị bán áo phản quang uy tín, chất lượng bằng cách tìm kiếm trên mạng internet hoặc hỏi bạn bè, người thân.
  • Ưu tiên lựa chọn loại áo được làm từ chất liệu thoáng mát, dễ thấm hút mồ hôi như CVC, PE, Cotton.
  • Đặt áo vào chỗ tối có ít ánh sáng để xem áo có phát sáng tốt hay không. Nếu không thấy lóa mắt thì nên lựa chọn.
  • Lựa chọn size áo phù hợp và có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Tránh những chiếc áo có chất liệu tốt nhưng lại quá chật hay quá rộng sẽ khiến người mặc thấy khó chịu và không thoải mái.

Cách bảo quản áo phản quang

Khi đã lựa chọn được chiếc áo phản quang ở công trường phù hợp thì các bạn cũng cần chú ý bảo quản đúng cách để áo luôn được bền đẹp. Cụ thể như sau:

  • Chỉ nên phơi áo dưới bóng râm mà không được phơi trực tiếp dưới nắng.
  • Không sử dụng nước quá nóng để giặt áo vì sẽ làm mất đi phom dáng ban đầu của áo.
  • Ở những vị trí bám bẩn không được dùng chất tẩy mạnh mà chỉ nên cho bột giặt rồi chà nhẹ nhàng.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp những thông tin về vai trò cũng như cách lựa chọn và bảo quản áo phản quang ở công trường. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin cần thiết để trang bị những bộ quần áo bảo hộ lao động phù hợp cho công nhân.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular