Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao ta cần chống thấm khi làm nhà?

Khi đời sống phát triển kéo theo nhu cầu về nhà ở cũng được nâng lên. Người ta không chỉ muốn một ngôi nhà đẹp, rộng rãi mà còn phải có hạng mục chống thấm. Vậy vì sao ta cần chống thấm khi làm nhà, bài viết sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời.

Chống thấm trong xây dựng bị xem nhẹ?

Tại nước ngoài, chống thấm là một công đoạn quan trọng không thể thiếu. Tuy nhiên trong xây dựng nhà cửa ở Việt Nam, trừ một số công trình lớn hoặc vốn đầu tư nhiều, các công trình nhỏ lẻ còn lại hầu như xem nhẹ việc chống thấm.

Chống thấm là công đoạn quan trọng trong xây dựng

Người ta cắt xén, bỏ qua công đoạn này đơn giản bởi vì họ muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên rủi ro đằng sau nó ít ai ngờ được tới. Thay vì hỏi vì sao ta cần chống thấm, họ lại đi tìm đáp án cho câu hỏi làm thế nào để giảm tối đa chi phí xây dựng.

Khi nhà cửa bắt đầu có dấu hiệu thấm nước, họ mới hoang mang tìm cách sửa chữa. Thế là chi phí lúc này đội lên nhiều hơn so với khoản phí bỏ ra ban đầu. Thời gian sửa chữa cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình.

Vì sao ta cần chống thấm khi làm nhà?

Đảm bảo tính năng thẩm mỹ

Sơn chống thấm làm đẹp cho ngôi nhà

Đa số những ngôi nhà bị phủ rêu hoặc mọc nấm mốc đều là cho tường ẩm ướt lâu ngày. Nguyên nhân chính là lớp sơn không được bảo vệ. Vì sao ta cần chống thấm khi làm nhà? Đơn giản là giúp tường nhà trở nên sạch đẹp và gây ấn tượng với khách đến thăm nhà.

Bảo vệ tường kiên cố

Vật liệu xây dựng như gạch, sơn trên bề mặt sẽ có những có lỗ nhỏ li ti. Đây là điều kiện để nước mưa thấm vào trong, làm tường bị nứt, hư hỏng. Một lớp sơn chống thấm sẽ làm cho tường nhà kiên cố, vững chãi hơn.

Tiết kiệm chi phí

vì sao ta cần chống thấm

Sơn chống thấm giúp tiết kiệm chi phí

Về lâu về dài, sử dụng sơn chống thấm giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng hơn rất nhiều. Hãy tưởng tượng việc bỏ tiền sơn đi sơn lại chỗ bị ẩm ướt sẽ mất thời gian, công sức và tiền bạc như thế nào so với sơn chống thấm ngay từ đầu.

Bảo vệ sức khỏe gia đình

Chúng ta luôn có thói quen “Nước đến chân mới nhảy”, vì thế khi tường nhà ẩm ướt mới đau đầu nghĩ cách che chắn. Thực tế khi tường bị ẩm, mốc đã phần nào ảnh hưởng đến đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Sơn chống thấm giúp nhà đẹp, sạch sẽ thơm thơ, chất lượng cuộc sống gia đình cũng được nâng cao.

Sau khi đã hiểu vì sao ta cần chống thấm, bạn đã có thêm kiến thức giúp bảo vệ ngôi nhà của mình trước gió mưa rồi nhé. Nhớ chia sẻ kiến thức hữu ích này với bạn bè để cùng làm đẹp cho tổ ấm của mình nào.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Tìm hiểu về các loại thảm lót sàn nhà được sử dụng phổ biến

  2. Tổng hợp những điều cần biết của cửa lưới chống muỗi

  3. Có nên sơn chống nóng cho ngôi nhà không và phân loại sơn