Những thông tin an toàn bổ ích

Vì sao cần làm việc 4 ngày 1 tuần?

Mùa hè năm 2020, Mike Melillo – Giám đốc điều hành của The Wanderlust Group đã nhận ra rất nhiều vấn đề khi cho nhân viên làm việc từ xa do ảnh hưởng của dịch Covid. Đầu tháng 5, anh đưa ra quyết định cho nhân viên nghỉ việc vào thứ 2 hàng tuần mà không giảm lương. Lúc này, câu hỏi vì sao cần làm việc 4 ngày 1 tuần đang khiến nhiều người băn khoăn.

1. Giúp nâng cao hiệu quả/ năng suất làm việc

Khi thời gian làm việc trong tuần ít hơn, đồng nghĩa với việc bạn có ít thời gian đã hoàn thành công việc đã định. Lúc này, họ sẽ cố gắng đơn giản hóa thủ tục, bước chuyển giao giữa các giai đoạn. Và điều này sẽ khiến năng suất làm việc tăng lên so với thời gian làm việc trước đó.

Điều này có thể thấy rõ nhất khi Microsoft áp dụng chế độ làm việc 4 ngày / tuần tại Nhật, kết quả là doanh số bán hàng của nhân viên tăng tới 40% so với cùng kỳ năm trước dù thời gian làm việc giảm đi.

2. Vì sao cần làm việc 4 ngày/ tuần: Giúp thu hút người lao động

Bất kỳ ai cũng muốn có thêm thời gian để nghỉ ngơi mỗi tuần. Chính vì vậy, những tin tuyển dụng làm việc 4 ngày/ tuần chắc chắn vô cùng hấp dẫn.

Thống kê cho thấy, những đơn vị trên sẽ thu hút ứng viên nhiều hơn từ 15 – 45% so với một công ty làm việc 5 ngày/tuần trong cùng lĩnh vực. Hiện tại, rất nhiều công ty ở Anh đã áp dụng hình thức làm việc 4 ngày để thu hút và giữ chân những người giỏi nhất trong lĩnh vực của họ.

3. Giảm áp lực, giúp nhân viên cân bằng cuộc sống

Từ đầu thế kỷ 21 cho đến nay, chúng ta đã nói rất nhiều về sự mất ổn định cuộc sống do áp lực công việc quá cao của thời đại. Và lúc này chính là thời điểm cần thiết để nhìn nhận lại, đưa ra những giải pháp để người lao động có thời gian cân bằng, nghỉ ngơi.

Các chuyên gia tâm lý đã chỉ ra, nếu làm việc chỉ 4 ngày/tuần sẽ tốt cho tâm lý. Báo cáo cho thấy, có tới 24% người lao động nâng cao chất lượng cuộc sống khi chỉ làm việc 4 ngày/ tuần. Không chỉ tâm lý, gia đình họ cũng hạnh phúc hơn rất nhiều.

4. Làm việc 4 ngày/ tuần tốt cho môi trường

Hiện tại, một số quốc gia cũng có những động thái ủng hộ chính sách làm việc 4 ngày/tuần. Nguyên nhân là do việc này hạn chế sự di chuyển cá nhân. Từ đó, tốt cho môi trường. Năng lượng phục vụ cho hoạt động của các công ty cũng tiêu thụ ít hơn, giúp khí thải giảm đi đáng kể.

Với 4 yếu tố này, bạn đã biết vì sao cần làm việc 4 ngày 1 tuần. Nếu bạn có ý định trao đổi thêm, hãy trao đổi ngay với chúng tôi nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Vì sao không nên làm việc quá sức?

  2. Giải đáp: Vì sao không nên làm việc chân trong chân ngoài?

  3. Làm việc tại nhà và những điều lưu ý mà bạn cần biết

  4. Mô tả công việc của Digital Marketing mới nhất 2023

  5. Học chiêm tinh ở đâu uy tín và hiệu quả?