Những thông tin an toàn bổ ích

Tìm hiểu về container lạnh chi tiết nhất

Trong ngành công nghiệp vận chuyển hiện nay container lạnh xuất hiện khá là phổ biến. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu về container lạnh và cơ chế vận hành của chúng hay chưa. Việc hiểu về container lạnh khiến cho bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng và lựa chọn sản phẩm.

Giới thiệu tổng quát về container lạnh

Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về container lạnh một cách rõ ràng hơn, cũng như lợi ích của chúng.

Container lạnh đúng như cái tên của nó có tác dụng chính là để vận chuyển hàng hóa đông lạnh, thiết bị y tế hoặc hàng tươi sống cần bảo quản trong nhiệt độ thấp. Trong mỗi container lạnh thì sẽ được trang bị một máy lạnh giúp cung cấp hơi lạnh tuần hoàn cho chu trình bảo quản hàng hóa trong thời gian vận chuyển lâu dài. Máy lạnh hoạt động một cách tự động và cài đặt sẵn.

Mỗi một container lạnh có hệ thống thông minh cảm biến mà khách hàng có thể điều chỉnh gián tiếp thông qua hệ thống máy tính, cài đặt một cách toàn diện nhiệt độ, độ ẩm và các yếu tố khác.

Hiểu về container lạnh cần biết các loại container lạnh cơ bản

Tùy vào loại hàng hóa cần bảo quản và số lượng hàng hóa mà nhà sản xuất cung cấp cho thị trường nhiều loại container lạnh khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn đó là container lạnh 10 feet, 20 feet, 40 feet hay 45 feet. Các container lạnh 20 feet và 40 feet thường được sử dụng cho bảo quản đồ đông lạnh như rau củ thịt cá.

Một container lạnh có cấu tạo như thế nào?

Hiểu về container lạnh cần biết về cấu tạo của chúng. Cấu tạo của container lạnh cơ bản gồm các bộ phận dưới đây hãy cùng xem đó là những bộ phận gì nhé!

Vỏ container lạnh: Vỏ này cần được cấu tạo bởi vật liệu thép bền bỉ có khả năng chịu nhiệt và chịu lực mạnh mẽ. Cũng như có thể di chuyển một cách đơn giản trên nhiều địa hình.

Máy lạnh: Đây là hệ thống không thể thiếu trong mỗi container lạnh để cung cấp nhiệt và duy trì nhiệt độ. Mỗi một hệ thống máy lạnh lại bao gồm nhiều bộ phận khác. Đầu tiên là thiết bị bay hơi là phần khiến cho container lạnh trao đổi nhiệt chúng hấp thụ nhiệt và hóa hơi. Song song với thiết bị bay hơi đó chính là thiết bị ngưng tụ, thiết bị này giúp làm mát không khí sau khi chúng được nén trong chu trình máy lạnh. Cuối cùng là máy nén có tác dụng nén chất lạnh ở áp suất thấp lên áp suất cao hơn.

Lời kết

Container lạnh có một vị trí quan trọng trong các ngành công nghiệp hiện tại. Chúng đóng vai trò thúc đẩy và khiến cho hàng hóa được lưu thông dễ dàng hơn. Vì vậy bạn cần tìm hiểu về container lạnh để có một sự lựa chọn phù hợp. Mong rằng những thông tin trên đây đá giúp cho bạn hiểu hơn về loại hình container lạnh.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm