spot_img
HomeTiêu dùng hôm nayCách thay nhớt xe và những điều lưu ý bạn nên biết

Cách thay nhớt xe và những điều lưu ý bạn nên biết

Để bảo vệ động cơ xe lâu bền và giảm tiêu hao nhiên liệu thì việc thay nhớt định kỳ là điều cần thiết. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên thay nhớt vào lúc nào? Để giúp bạn tìm ra lời giải đáp chính xác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nhớt xe và những điều lưu ý trong bài viết dưới đây nhé!

Nên thay nhớt xe khi nào?

Thực tế thời gian thay nhớt xe sẽ dựa vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất vẫn là thời gian, quãng đường. Các hãng sản xuất thường sẽ đưa ra lời khuyên cho khách hàng dựa trên đặc điểm và thông số kỹ thuật của từng dòng xe.

Theo khuyến cáo, nên thay nhớt xe đối với xe tay ga hay xe máy cũ nếu đã đi được 1000 – 1500km. Tuy nhiên mỗi loại xe sẽ có chu kỳ thay nhớt khác nhau, tốt hơn hết bạn nên dựa vào sổ tay hướng dẫn của xe để tìm ra phương án phù hợp.

Cách thay nhớt xe và những điều lưu ý cần biết

Nắm rõ việc thay nhớt xe và những điều lưu ý sẽ giúp bạn biết được tình trạng xế yêu của mình như thế nào. Từ đó biết cách khắc phục sao cho hợp lý.

Kiểm tra nhớt trước khi thay

Khi động cơ đã ngừng hoạt động 30 – 60 phút, bạn dùng kìm lót mở que thăm nhớt ra. Nếu thấy que không ướt và nằm dưới mức đánh dấu X, chứng tỏ nhớt đã cạn.

Tháo hết nhớt cũ

Nhớt cũ sẽ chứa nhiều tạp chất gây hại cho động cơ nên cần được tháo sạch sẽ. Đồng thời đừng quên rửa sạch lọc thô để thổi bay hết các cặn bẩn còn bám lại.

Chọn nhớt phù hợp với xe

Nhớt phù hợp là loại phát huy tốt tính năng vận hành của xe và có đặc tính ma sát cao. Bạn cũng nên chú ý chọn đúng dung tích nhớt, bởi thừa nhớt sẽ gây nặng máy và thiếu nhớt sẽ làm nóng máy, tăng độ mài mòn.

Nhớt thay cho xe phải còn nhãn mác

Bên ngoài mỗi chai nhớt đều có đầy đủ thông tin về dung tích, tính năng, hạn sử dụng… phù hợp riêng với từng loại xe. Nhớt thay cho xe phải là chai mới vẫn còn niêm phong hai lớp bằng nắp nhựa và màng seal.

Đảm bảo nhớt chảy đều trong động cơ

Khi đã cho nhớt vào xe, bạn cần nghiêng xe sang trái, phải vài giây để nhớt có thể chảy đều ra toàn bộ động cơ. Tiếp đến mở chìa khóa và cho nổ máy khởi động vài phút trước khi chạy.

Kết luận

Với những chia sẻ về nhớt xe và những điều lưu ý trên đây. Hi vọng bài viết đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích, giúp bạn chủ động hơn trong việc kiểm tra và bảo dưỡng xe định kỳ an toàn, hiệu quả.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular