Những thông tin an toàn bổ ích

Ưu điểm nổi bật của pin Lithium

Trong bối cảnh hiện đại hóa, ngành khoa học, kỹ thuật xâm nhập sâu vào mọi lĩnh vực trong sản xuất và sinh hoạt. Để lĩnh vực công nghệ phát triển cao, vấn đề năng lượng trở nên vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu về pin Lithium. Sản phẩm lưu trữ nguồn điện tiên tiến nhất được ứng dụng phổ biến, rộng rãi trong đời sống sinh hoạt con người.

Tìm hiểu về pin Lithium

Pin Lithium hoặc còn gọi là pin Li-on (Lithi-on) là một tổ hợp gồm nhiều tế bào, sử dụng kim loại Lithium hay hợp kim Lithium làm chất liệu điện cực âm và dung dịch điện giải không dính. Lithi-on có thể chia làm 2 loại là:

  • Lithium kim loại.
  • Lithium-Ion không chứa Lithium kim loại và có thể sạc lại.

Trong quá trình sử dụng, các ion Lithium sẽ đi từ điện cực âm đến cực dương. Đến khi năng lượng hết và sạc lại, các ion đi hướng ngược lại. Lithi-on được ứng dụng phổ biến trong máy tính cá nhân, điện thoại, đồ chơi điện tử và nhiều thiết bị liên quan khác.

Ưu điểm nổi bật của pin Lithium

Li-on có một số ưu điểm nổi trội so với các dòng khác như:

Điện áp cao

Li-on có điện áp từ 3,7V – 3,8V, cao hơn các loại pin khác thông thường. Đây là ưu điểm vượt trội của sản phẩm này.

Mức năng lượng lớn

Mức năng lượng thực tế của Lithi-on có thể lên tới 555Wh/kg, cao hơn gấp 3 đến 4 lần so với Ni-Cd hay Ni-MH. Vì vậy, việc sử dụng sản phẩm này sẽ ổn định hơn so với các mặt hàng cùng loại.

Chu kỳ sử dụng dài

Các loại pin thông thường có vòng đời đạt được hơn 500 lần, thậm chí lên tới 1000 lần, riêng pin Lithium có thể đạt chu kỳ sử dụng lên đến 2000 lần. Đặc biệt, với những thiết bị có xả dòng nhỏ thì niên thọ còn cao hơn nữa.

Độ an toàn cao

Li-on được đánh giá an toàn với người sử dụng, không gây ô nhiễm hay hiệu ứng, không độc hại đối với môi trường. Vì vậy mà người dùng có thể yên tâm khi sử dụng thiết bị có trang bị sản phẩm này.

Sạc nhanh

Một những ưu điểm vượt trội của Lithi-on là tốc độ sạc nhanh. Li-on có thẻ nạp được 80% dung lượng chỉ trong vòng 30 phút sạc.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về pin Lithium, ưu điểm tuyệt vời của sản phẩm này. Lithi-on mang lại hiệu suất hoạt động tốt, sạc nhanh chóng và có khả năng chịu nhiệt độ cao.Hy vọng qua bài viết, các bạn có nhiều thông tin hơn về Lion, ứng dụng vào sản xuất thiết bị, phục vụ đời sống và sinh hoạt.