spot_img
HomeMôi TrườngPin Silicone có nguyên liệu từ cát & những điều bạn cần...

Pin Silicone có nguyên liệu từ cát & những điều bạn cần biết

Mới đây, các nhà khoa học tại trường Cao đẳng kỹ thuật Riverside’s Bourns – trực thuộc trường Đại học California đã công bố với truyền thông về một loại pin mới do chính họ nghiên cứu & kiểm nghiệm. Đó là pin Silicone có nguyên liệu từ cát, theo những công bố chính thức loại pin này sẽ mang đến hiệu suất hoạt động cao gấp 3 lần pin thông thường.

Tổng quan thông tin về Pin Silicone có nguyên liệu từ cát

Pin Lithium-ion là loại pin được sử dụng hầu hết tại những thiết bị điện máy có trên thế giới. Tuy nhiên mới đây, những nhà khoa học tại Mỹ đã công bố dòng pin Silicone có nguyên liệu từ cát có thể thay đổi than chì trong tương lai sắp tới. Sản phẩm này được các nhà khoa học công bố mang đến hiệu suất hoạt động tốt gấp 3 pin thông thường. Hơn nữa, với nguyên liệu chính từ cát loại pin này còn đảm bảo an toàn với người dùng & đặc biệt thân thiện với môi trường.

pin Silicone có nguyên liệu từ cát

Ý tưởng sản xuất

Trong một chuyến nghỉ mát tại biển, giáo sư Mihri Ozkan của trường Cao đẳng kỹ thuật Riverside’s Bourns khi cầm một nắm cát trên tay ông đã chợt nhận ra thành phần chính của cát chính là silicon dioxide & thạch anh. Đây là 2 nguyên tố tiềm năng có thể thay thế cho than chì – thành phần chính có trong những loại pin hiện nay.

Ngay sau đó, các nhà khoa học tại trường Đại học California Riverside đã tập trung vào nghiên cứu nano silicon trong một thời gian dài. Tuy nhiên thời lượng pin hoạt động của dòng này hết khá nhanh. Sau đó, họ đã sử dụng bột cát đã đã được thanh lọc & trộn với muối – magie trước khi làm nóng để loại bỏ oxy.

Cuối cùng các nhà khoa học tài ba này đã chiết xuất được các các chất silicon tinh khiết với khả năng hoạt tính cao & tăng thời lượng hoạt động cho pin Silicone có nguyên liệu từ cát. Theo báo cáo được công khai trên tạp chí Nature, loại pin này sẽ kéo dài hiệu suất hoạt động tăng lên gấp 3 lần so với pin thông thường. Nếu dòng pin này được bày bán chính thức, người tiêu dùng có thể an tâm về tính vượt trội trong suốt quá trình sử dụng.

pin Silicone có nguyên liệu từ cát

Lời kết

Qua những hiệu quả vượt trội của pin Silicone có nguyên liệu từ cát như vậy, các nhà khoa học đang không ngừng chế tạo những cục pin có kích thước nhỏ như giọt nước để sử dụng rộng rãi tại nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Ví dụ như: Điện thoại di động, máy tính bảng,… nhằm mang đến trải nghiệm vượt trội cho người tiêu dùng trên toàn thế giới! 

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Pin dự phòng bao nhiêu là đủ? Yếu tố quyết định cho việc mua pin dự phòng

  2. Ưu điểm nổi bật của pin Lithium

  3. Vì sao Lithium được gọi là vàng trắng? Vai trò của Lithium là gì?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular