Những thông tin an toàn bổ ích

Bạn có biết vì sao đá thạch anh lại cao cấp?

Đá thạch anh là loại đá quý thiên nhiên nằm sâu trong lòng đất. Nó nở hữu vẻ ngoài đẹp lung linh làm say đắm lòng người. Bên cạnh đó, đá còn có ý nghĩa phong thủy đặc biệt khi sử dụng làm đồ trang sức, linh vật. Vậy bạn có biết vì sao đá thạch anh lại cao cấp và đắt đỏ? Cùng theo dõi bài viết sau để giải mã vấn đề này nhé.

Đá thạch anh là gì?

Thạch anh là loại đá quý, rất cứng. Nó được cấu tạo bởi một mạng liên tục các tứ diện silic – oxy (SiO4). Loại đá này xuất hiện cách đây khoảng 300.000 năm. Chúng tồn tại phổ biến trong tự nhiên với đa dạng hình thái và màu sắc khác nhau. Trước đây, đá thạch anh chủ yếu làm nguyên liệu cho ngành công nghiệp trang sức. Tuy nhiên hiện nay đá được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực như điện tử, quang học…

vì sao đá thạch anh lại cao cấp

Vì sao đá thạch anh lại cao cấp?

Trên thị trường, các món đồ được làm từ thạch anh thường có giá trị đắt đỏ. Điều này khiến nhiều người băn khoăn vì sao đá thạch anh lại cao cấp đến vậy. Một số đặc điểm nổi bật giúp nâng cao giá trị của sản phẩm này gồm:

Thạch anh có mức độ tinh khiết cao

Các tinh thể thạch anh xuất hiện trong tự nhiên có độ tinh khiết rất cao. Chúng thường được dùng trong công nghiệp bán dẫn với mức độ vô cùng đắt và hiếm. Loại đá này có thể tìm thấy ở các mỏ đá quý ở Spruce Pine, Bắc Carolina.

Thạch anh tạo nên nhiều hiệu ứng quang học

Thạch anh tồn tại trong tự nhiên dưới nhiều biến thể và màu sắc khác nhau như thạch anh tím, khói đen, nâu, hồng… Bên cạnh đó, loại đá quý này còn có khả năng hình thành nên các hiệu ứng quang học gồm: ánh kim, ngũ sắc, lửa trong đá, thạch anh tóc. Khi tạo thành trang sức, sản phẩm sẽ luôn thu hút người dùng.

vì sao đá thạch anh lại cao cấp

Đá thạch anh chứa nguồn năng lượng mạnh

Theo nghiên cứu khoa học tinh thể thạch anh có sự tác động của năng lượng sóng cơ học. Nó tích tụ nguồn năng lượng mạnh nên khi đặt trong phòng sẽ bài trừ nguồn khí xấu. Không những thế, trang sức hay linh vật bằng thạch anh còn giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái, điều hòa cơ thể, mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe.

Kết luận

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc vì sao đá thạch anh lại cao cấp. Đây là loại đá phổ biến được khai thác với quy mô lớn. Nếu muốn trải nghiệm phong thủy tốt của thạch anh bạn hãy mua về trải nghiệm, giúp công việc diễn ra thuận lợi hơn.