Những thông tin an toàn bổ ích

Băng keo dính có tái chế được không?

Băng dính là loại rác thải nằm trong danh sách các chất khó phân hủy. Nó vẫn luôn là bài toán đau đầu chưa có lời giải đối với các ban, ngành. Câu hỏi đặt ra đó là  băng keo dính có tái chế được không? Tái chế như thế nào để bảo vệ môi trường? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

Vì sao cần phải tái chế băng keo?

Tái chế băng keo dính là việc sử dụng rác thải, vật liệu băng keo đã qua sử dụng làm nguyên liệu chính tạo ra các sản phẩm mới hữu ích.

Tái chế là một trong những biện pháp giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hạn chế lượng rác thải, tiết kiệm nguồn năng lượng. Từ đó, đem lại sự phát triển bền vững cho toàn xã hội. Hoạt động này còn tạo sự liên kết trong cộng đồng, mọi người cùng thực hiện.

Một số cách tái chế băng keo dính thành vật hữu ích

Nhằm giúp giảm thiểu lượng phế phẩm từ băng keo thải ra hàng ngày. Ngoài việc khuyến khích mọi người hạn chế sử dụng trong đời sống sinh hoạt. Chúng tôi còn bật mí cho bạn cách tái chế băng dính và các lõi đã sử dụng thành sản phẩm dễ thương mà vô cùng sáng tạo.

Làm lọ hoa hồng từ băng dính đã qua sử dụng

Để thực hiện mọi người cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần thiết như: băng dính nhiều màu, kéo dán và que tre. Các bước thực hiện vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Cắt từng miếng băng keo dính đã qua sử dụng thành các đoạn có độ dài 4cm, gấp hai cạnh vào giữa và chừa lại 1 khoảng 0,5cm.
  • Bước 2: Dùng kéo cắt bỏ đỉnh nhọn thành cung tròn để làm cánh hoa.
  • Bước 3: Cuộn tròn cánh hoa vào đầu que tre dài.
  • Bước 4: Tương tự như vậy bạn cắt băng dính rồi gấp cắt thành nhiều cánh hoa. Và lần lượt dán xung quanh cánh đã cuộn tròn ban đầu. Nên làm nhiều bông hoa với nhiều màu khác nhau để thêm rực rỡ, sinh động.
  • Bước 6: Cắt bớt que tre để bó hoa vừa với lọ.

Hộp đựng quà từ lõi băng keo

Chỉ với chút sáng tạo và khéo léo mọi người đã có thể tự chế hộp đựng quà xinh xắn, đáng yêu chỉ từ lõi cuộn băng dính. Để làm được hộp quà cần có những nguyên liệu sau:

  • 2 lõi băng dính cùng kích thước với nhau.
  • Giấy màu, dây ruy băng, hoa hồng vải và 1 vài sợi dây thừng để trang trí.
  • Dụng cụ: thước, kéo, keo dán, dao dọc giấy, súng bắn keo.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bạn cắt 2 lõi băng dính ra làm đôi, rồi uốn 2 phần lõi vừa cắt thành hình trái tím. Sau đó, ghép vào nhau rồi dùng súng bắn keo cố định để tạo khung hộp. Tiếp đến, đặt trái tím vào miếng bìa cứng rồi vẽ lấy hai hình trái tim lớn và một trái tim nhỏ hơn khoảng 1cm. Lấy giấy màu tùy ý dán kín 3 hình vừa cắt.

Sau khi đã hoàn thành bước tạo khung hộp, dùng dao dọc 2 khe nhỏ trên 1 tấm bìa trái tim lớn. Cắt 2 đoạn ruy băng luồn vào hai khe nhỏ cho nắp đậy của hộp khớp với khung.

Khi đã hoàn thành xong bạn bắt tay vào trang trí: dùng đoạn dây thừng đã chuẩn bị, dán xung quanh viền hộp. Rồi trang trí thêm vài bông hoa để tạo điểm nhấn xinh xắn cho hộp quà của bạn.

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc băng keo dính có tái chế được không. Với một số cách đã giới thiệu ở trên cùng một chút khéo léo ai cũng có thể biến các cuộn băng dính đã qua sử dụng thành những sản phẩm ấn tượng, độc đáo để bảo vệ môi trường.