spot_img
HomeMẹo hayTập luyện tăng chiều cao cùng các bài tập cơ bản hiệu...

Tập luyện tăng chiều cao cùng các bài tập cơ bản hiệu quả

Chiều cao được ảnh hưởng từ rất nhiều yếu tố khác nhau trong quá trình phát triển, đặc biệt là ở độ tuổi dậy thì. Trong đó, vận động là yếu tố không thể thiếu và tập luyện tăng chiều cao với các bài tập đơn giản tại nhà rất được ưa chuộng. Cùng tham khảo một số bài tập hiệu quả được chia sẻ ở bài viết dưới đây.

Tập luyện tăng chiều cao có thực sự hiệu quả?

Vận động là yếu tố rất cần thiết để giúp trẻ có thể tăng chiều cao ở giai đoạn dậy thì. Các bài tập tăng chiều cao đều mang lại lợi ích nhất định đối với hệ xương khớp và chiều cao nếu được tập luyện đúng cách và vừa sức. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý rằng, hiệu quả tăng chiều cao còn phụ thuộc vào từng cơ địa của mỗi người cũng như cách tập, ăn uống, sinh hoạt,…

Hiệu quả của việc tập luyện tăng chiều cao với các bài tập hỗ trợ được nhận thấy rõ nhất ở giai đoạn dậy thì, là khi 10 – 16 tuổi đối với nữ và 12 – 18 tuổi đối với nam. Sau đó, ngay cả khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh hay sinh hoạt điều độ thì chiều cao cũng sẽ tăng chậm hoặc thậm chí không tăng nữa.

Các bài tập giúp phát triển chiều cao hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều cách để tập luyện tăng chiều cao và có thể được áp dụng thực hiện ngay tại nhà chỉ với những dụng cụ hỗ trợ đơn giản. Bạn hãy tham khảo một số bài tập thông dụng nhưng mang lại hiệu quả cao dưới đây.

Tăng chiều cao với xà đơn

Tập xà đơn sẽ giúp bạn kéo giãn cột sống, đặc biệt là phần thân dưới và từ đó giải phóng được các lớp sụn giữa đầu xương, kích thích sụn mới sinh sôi. Duy trì bài tập này mỗi ngày sẽ giúp nhận được hiệu quả tăng chiều cao rõ rệt.

Cách thực hiện có lẽ hầu hết ai cũng biết, chỉ cần chuẩn bị một cây xà đơn cao vừa phải. Bạn nắm hai tay vào xà và hai chân đan vào nhau rồi từ từ treo người lên sao cho toàn thân được kéo giãn tối đa. Hãy giữ nguyên tư thế đó trong vòng 20 – 30s và từ từ hạ xuống về tư thế chuẩn bị, lặp lại trong vòng 10 – 15 lần tuỳ theo thể lực của bạn.

Tập luyện tăng chiều cao bằng cách đẩy tường

Bài tập đẩy tường giúp cho cột sống của bạn thẳng hơn, linh hoạt hơn và kéo căng bắp chân ra. Một đôi chân vững cùng cột sống thẳng chính là điều kiện lý tưởng để thúc đẩy sự tăng lên của chiều cao.

Bạn chỉ cần đứng thẳng đối diện tường cách khoảng 50cm rồi chống tay lên tường và đưa chân phải lên trước, đồng thời hơi cong đầu gối. Chân trái đưa ra sau và cố gắng vươn thẳng người hết mức về phía trước. Hãy giữ nguyên tư thế này trong vòng 15 – 20 giây rồi trở lại tư thế đứng và đổi chân, lặp lại từ 5 – 10 lần mỗi ngày.

Tăng chiều cao bằng bài tập nhảy dây hằng ngày

Tập luyện tăng chiều cao hằng ngày bằng cách nhảy dây là phương pháp rất được ưa chuộng. Nhảy dây giúp tác động trực tiếp đến bắp chân, các khớp xương và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào xương. Đặc biệt, cách này cũng làm tăng sinh hormone tăng trưởng – HGH trong cơ thể lên tới 500% một cách tự nhiên cực kỳ hiệu quả.

Trên đây là thông tin về các bài tập cho bạn tập luyện tăng chiều cao tại nhà đơn giản chỉ với những dụng cụ hỗ trợ thông dụng như dây nhảy, xà đơn,… Hãy rèn luyện sức khỏe siêng năng và thường xuyên kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt đều đặn, khoa học để phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular