spot_img
HomeAn ToànNhững lưu ý khi ôm cua dành cho ô tô mà bạn...

Những lưu ý khi ôm cua dành cho ô tô mà bạn cần biết

Khi lái xe ô tô một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn cần rèn luyện đó chính là việc xử lý khi đi qua các khúc cua. Đây là những tình huống khá là nguy hiểm nếu như bạn không có kỹ năng tốt và kinh nghiệm lái xe lâu năm thì rất dễ xảy ra tai nạn. Chính vì thế bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn những lưu ý khi ôm cua.

Bật mí những lưu ý khi ôm cua cần thiết cho bạn

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những lưu ý khi ôm cua mà bạn nên trang bị cho bản thân mình để có thể xử lý mượt mà khi đi vào các khúc cua hạn chế tai nạn.

Chú ý quan sát từ xa

Đây là lưu ý mà bạn cần nắm được đầu tiên khi đi vào các khúc cua, việc quan sát là cực kỳ quan trọng. Khi quan sát cần nắm bắt được xem khúc cua rộng hay hẹp có chướng ngại vật đằng sau, đằng trước không, quãng cua dài hay ngắn,…

Giảm tốc độ, xác định tốc độ vừa phải

Việc giảm tốc độ và xác định đúng tốc độ là điều cần thiết khi ôm cua ô tô. Hầu hết các tai nạn đều xảy ra do người lái đi quá tốc độ cho phép hay không làm chủ được tốc độ. Nếu giảm tốc trước khi đi vào khúc cua điều này khiến cho bạn dễ dàng điều chỉnh phương hướng và xử lý các trường hợp bất ngờ. Khi đi với tốc độ cao vào khúc cua rất dễ trượt ra khỏi quỹ đạo và việc phanh gấp cũng khiến cho xe bạn dễ bị văng ra ngoài.

Rèn luyện việc đánh lái khi vào khúc cua

Đây là một lưu ý quan trọng trong những lưu ý khi ôm cua (ô tô), khi bạn rèn được kỹ năng đánh lái thì khiến cho bạn tự tin hơn khi đi qua các khúc cua, chính vì thế việc xử lý của bạn cũng đúng đắn và mượt mà hơn. Nhờ vào đó bạn dễ dáng tính toán được tốc độ cũng như góc độ để đi vào cua. Với lưu ý này bạn hãy ước lượng số vòng đánh lái phù hợp, kết hợp với tốc độ xe vừa phải. Khi góc cua quá dài thì sau khi tìm được góc độ phù hợp hãy giữ nguyên góc độ đó cho đến khi bạn thoát cua.

Lời kết

Như các bạn đã biết khi lái xe ô tô thì việc xử lý khi đi vào các khúc cua là một kỹ năng khá là khó mà ngay cả đến những tài xế lâu năm cũng cần phải bình tĩnh và cẩn thận. Để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người bạn hãy nắm kỹ những lưu ý khi ôm cua mà chúng tôi đã giới thiệu với bạn trên đây nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular