Những thông tin an toàn bổ ích

Bông tắm có sạch không hay ẩn chứa nhiều vi khuẩn?

Việc tắm rửa bằng tay thông thường có thể không lấy đi hết những bụi bẩn và tế bào chết trên cơ thể. Chính vì thế mà việc phát minh ra bông tắm là giải pháp tuyệt vời, vừa loại bỏ da chết, vừa giúp máu lưu thông và thư giãn cơ thể. Thế nhưng, bông tắm có sạch không hay ẩn chứa trong đó rất nhiều vi khuẩn. Câu trả lời thực sự khiến bạn phải bất ngờ.

Bông tắm có thực sự sạch khuẩn hay không?

Bông tắm được ra đời với mục đích loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn và tế bào chết trên cơ thể. Đồng thời, sử dụng bông tắm massage giúp thư giãn và làm cho máu tuần hoàn nhanh chóng hơn. Thế nhưng, việc sử dụng bông tắm lại đang ẩn chứa nguy cơ nhiễm khuẩn vô cùng lớn. Theo nghiên cứu của các bác sỹ da liễu, bông tắm được xem là túi chứa vi khuẩn khổng lồ, tương tự như chiếc khăn mặt bạn sử dụng.

Lý giải cho khẳng định này của mình,  J. Matthew Knight – bác sĩ da liễu tới từ Orlando, Mỹ chia sẻ rằng, việc sử dụng bông tắm, đặc biệt trong thời gian dài gây ra sự tích tụ dày đặc của vi khuẩn, tế bào chết. Từ đó tạo đà cho sự phát triển của vi khuẩn, thậm chí là nấm mốc đặc biệt là vào ban đêm trong môi trường ẩm ướt như nhà vệ sinh.

Chính vì nguy cơ tiềm ẩn đó mà các bác sĩ khẳng định rằng, bông tắm thực sự không sạch như những gì bạn tưởng và cảnh báo thói quen sử dụng bông tắm quá nhiều trong thời gian dài.

Ảnh minh họa Freepik

Lưu ý nếu sử dụng bông tắm

Mặc dù được cảnh báo là không nên sử dụng bông tắm thế nhưng lợi ích mà vật dụng này mang lại quả thực không thể chối cãi. Chính vì thế, bạn cần đảm bảo tuân thủ những lưu ý sau nếu muốn đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình:

  • Sau khi sử dụng bông tắm thì cần giặt sạch, phơi ở nơi khô ráo, có ánh sáng mặt trời để loại bỏ vi khuẩn còn tích tụ. Cần tránh phơi ở khu vực nhà tắm ẩm ướt.
  • Thời điểm lý tưởng nhất để thay mới bông tắm là 2 lần 1 tuần. Điều này tránh việc cơ thể bị nhiễm khuẩn từ bông tắm gây ra các bệnh truyền nhiễm. Đặc biệt, không dùng bông tắm khi cơ thể đang có những vết thương hở.

Lời kết

Thông qua bài viết, chúng ta cũng đã có lời giải cho câu hỏi rằng: thực sự bông tắm có sạch không. Vật dụng với nhiều công dụng hữu hiệu này sẽ chỉ  thực sự phát huy hết tác dụng nếu như bạn biết sử dụng chúng đúng cách. Nếu không, việc mắc thêm bệnh ngoài da hoặc truyền nhiễm là rất cao nếu sử dụng bông tắm trong thời gian dài.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm