spot_img
HomeXu hướng công nghệGiải thích lý do vì sao mọi người đổ xô vào tiền...

Giải thích lý do vì sao mọi người đổ xô vào tiền ảo

Có thể nói, chưa bao giờ thị trường tài chính ở nước ta lại có đa dạng loại hình đầu tư tài chính như hiện nay. Từ mua cổ phiếu, trái phiếu, mua vàng, mua đất cho đến đầu tư vào các đồng tiền ảo như Bitcoin hay đồng Pi. Trong các hình thức này thì tiền ảo có sức hút hơn cả do hứa hẹn mang lại lợi nhuận lớn cho người chơi. Cùng đọc bài viết sau để biết vì sao mọi người đổ xô vào tiền ảo nhé.

Lý do khiến ngày càng có nhiều người chọn tiền ảo để đầu tư

Mặc dù chỉ xuất hiện từ vài năm trở lại đây nhưng tiền ảo đã tạo nên sức hút không nhỏ trong giới đầu tư tài chính. Nó oanh tạc mọi sàn giao dịch trên thế giới kể cả Việt Nam và thu hút được một lượng lớn người chơi tham gia.

Lý giải cho việc vì sao mọi người đổ xô vào tiền ảo là bởi mức lợi nhuận mà nó mang về là cực kỳ lớn. Cao gấp hàng trăm và thậm chí hàng nghìn lần so với hình thức đầu tư truyền thống như mua cổ phiếu hoặc mua vàng.

vì sao mọi người đổ xô vào tiền ảo

Mặc dù giá của đồng tiền ảo như Bitcoin có biểu đồ lên xuống chóng mặt. Nhưng nó vẫn được nhiều chuyên gia định giá là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới. Điều này khiến không ít người mê mẩn và lựa chọn tiếp tục đầu tư vào đồng tiền này kể cả khi nó tiềm ẩn rủi ro cao.

Không chỉ vậy, người ta còn có thể dùng tiền ảo để mua sắm hoặc trao đổi chúng với người khác như tiền mặt thông thường tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, có một vấn đề mà bạn cần nhận thức rõ là ở nước ta hiện vẫn chưa chấp nhận tính hợp pháp của Bitcoin.

Do đó, có không ít các vụ lừa đảo liên quan đến đầu tư vào đồng tiền này mà nhiều người mắc phải. Việc không có đủ kiến thức về tiền ảo nhưng vẫn cố chấp đâm đầu vào khiến cho họ mất một khoản tiền cực kỳ lớn, thậm chí phá sản.

Tính hợp pháp của việc giao dịch tiền ảo tại Việt Nam như thế nào?

Việc đồng Bitcoin hiện đang tăng giá “chóng mặt” tại các sàn giao dịch trên thế giới kéo theo cơn “sốt” tiền ảo ở Việt Nam. Nhân cơ hội này, nhiều sàn tiền ảo và dự án đào tạo đầu tư vào nó mọc lên như nấm và lôi kéo không ít người tham gia.

Với các lời quảng cáo có cánh về lợi nhuận khổng lồ mà tiền ảo mang lại. Nhiều người bỏ cả gia sản chỉ để đầu tư vào nó mà không có kiến thức vững vàng về tiền kỹ thuật số. Một khi việc đầu tư thất bại, họ sẽ mất cả chì lẫn chài và ôm thêm một khoản nợ không nhỏ.

vì sao mọi người đổ xô vào tiền ảo

Bên cạnh đó, nước ta hiện vẫn chưa có khung pháp lý quy định về tính hợp pháp của việc giao dịch, đầu tư vào tiền ảo. Chính vì vậy mà người chơi tiền ảo sẽ không được pháp luật bảo hộ khi có rủi ro hay tranh chấp xảy ra trong quá trình đầu tư.

Ngoài ra, nếu bạn vẫn cứ cố đổ xô vào việc đào tiền ảo đồng nghĩa với việc bạn đang vi phạm pháp luật. Bởi Việt Nam là quốc gia không chấp nhận các giao dịch bằng tiền ảo trên thị trường. Nếu phát hiện có thể xử phạt hành chính hoặc thậm chí là khởi tố ra tòa.

Mong rằng bài viết trên đã giúp quý độc giả biết được vì sao mọi người đổ xô vào tiền ảo và hệ lụy của nó. 

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Phân biệt Crypto với đa cấp tiền ảo như thế nào là đúng?

  2. Giá trị tiền điện tử ảo hay thật?

  3. Những biện pháp an toàn khi đầu tư tiền số, phòng tránh rủi ro

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular