Những thông tin an toàn bổ ích

Hướng dẫn sử dụng vợt muỗi sao an toàn cho trẻ em

Sử dụng vợt muỗi sao an toàn cho trẻ em luôn là vấn đề mà các ông bố bà mẹ đau đầu suy nghĩ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng về việc sử dụng vợt muỗi sao an toàn cho trẻ em, đừng bỏ qua nhé.

Sử dụng vợt muỗi sao an toàn cho trẻ em

Những đứa trẻ thường hiếu động, nghịch ngợm và ưa khám phá. Chúng luôn sẵn sàng mày mò tìm hiểu bất cứ thứ gì nếu chúng thấy hứng thú. Vợt muỗi cũng không phải ngoại lệ. Để tránh con nhỏ đụng phải dụng cụ điện nguy hiểm này, bạn nên để vợt ở chỗ cao, cách xa tầm tay trẻ em.

Sử dụng vợt muỗi sao an toàn cho trẻ em

Đặt dụng cụ tránh xa tầm tay trẻ em

Ngoài ra bạn tuyệt đối không nên cho em trẻ em chơi đùa với vợt muỗi dù là khi không hoạt động. Các vợt muỗi màu sắc bắt mắt nên dễ thu hút sự chú ý của con nhỏ. Nếu chúng vô tình bật nút hoạt động trong lúc đùa giỡn thì nguy cơ bị điện giật khá cao.

Đặt dụng cụ ở nơi khô ráo, tránh gần vật cháy nổ

Để việc sử dụng vợt muỗi sao an toàn cho trẻ em hiệu quả, bạn nên đặt dụng cụ ở nơi khô ráo thoáng mát. Điều này không chỉ bảo đảm an toàn cho gia đình và trẻ nhỏ mà còn hạn chế cháy nổ trong khu vực. Bạn nên đặt vợt ở nơi cao ráo, thoáng. Tuyệt đối không đặt gần nơi có nước, ẩm ướt hoặc gần đồ dễ cháy nổ như bình ga, bếp lửa,…

Sử dụng vợt muỗi sao an toàn cho trẻ em

Đặt dụng cụ ở nơi khô ráo

Lưu ý thêm nữa là bạn chỉ nên sạc pin khi đèn báo yếu. Thông thường pin yếu sẽ có hiện tượng đèn chiếu sáng yếu hơn thông thường, tiếng bắt muỗi phát ra nhỏ hơn. Bạn chỉ cần cắm sạc từ 3 đến 5 tiếng là được.

Không tự sửa chữa vợt bắt muỗi

Các phụ kiện bạn mua có thể không đảm bảo chất lượng và gây nguy hiểm cho gia đình. Một số loại pin không có số Vôn phù hợp cũng như pin dỏm cũng gây cháy nổ, chập điện. Đây cũng là cách sử dụng vợt muỗi sao an toàn cho trẻ em cũng như bảo vệ cho chính bạn.

Sử dụng vợt muỗi sao an toàn cho trẻ em

Tuyệt đối không nên tự sửa chữa vợt bắt muỗi tại nhà

Dù bạn có giỏi về sửa chữa đến đâu thì cũng đừng nên tự ý sửa chữa vợt bắt muỗi tại nhà nhé. Nếu vợt hoạt động nhưng đèn không sáng hoặc vợt không hoạt động thì nên liên hệ nơi mua hoặc các trung tâm bảo hành để sửa chữa kịp thời.

Dụng cụ bắt muỗi luôn gây ra những rủi ro tiềm ẩn nếu chúng ta không có cách sử dụng an toàn đúng đắn. Hi vọng hướng dẫn sử dụng vợt muỗi sao an toàn cho trẻ em trên đây sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc bảo vệ an toàn cho con nhỏ và gia đình.