spot_img
HomeTài Chính Cá NhânTìm hiểu chi tiết kinh doanh quán cà phê cần những gì?

Tìm hiểu chi tiết kinh doanh quán cà phê cần những gì?

Kinh doanh quán cà phê cần những gì được rất nhiều người quan tâm khi có ý định kinh doanh ở lĩnh vực này. Muốn kinh doanh được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ thì khâu chuẩn bị rất quan trọng thiết thực mà mỗi người chủ quán cần phải nắm rõ. Để giúp chuẩn bị hành trang vững bước cho con đường khởi nghiệp của bạn được tốt đẹp thì bài viết sau sẽ gợi ý những thông tin vô cùng thiết thực.

Trả lời: “Kinh doanh quán cà phê cần những gì?”

Kinh doanh quán cà phê thì thì bước chuẩn bị sẽ rất quan trọng bao gồm những thứ sau:

Xác định vốn, mục tiêu kinh doanh phù hợp với xu hướng hiện tại

Điều đầu tiên là bạn cần phải xác định vốn và mục tiêu kinh doanh của mình như thế nào? Như vậy thì bạn mới có thể phấn đấu hướng tới đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra.

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Bất cứ bạn kinh doanh cái gì hay kinh doanh quán cà phê thì đều phải có giấy đăng ký kinh doanh. Khi có rồi bạn sẽ không còn gặp các vấn đề vướng mắc về pháp lý nữa.

Chọn địa điểm mở quán

Bạn phải xác định được quy mô quán của mình mở ra như thế nào? Khách hàng chính của quán cà phê mà bạn muốn hướng đến là ai? Số vốn mình bỏ ra để chọn địa điểm mặt bằng, chi phí thiết kế?,… Qua đó bạn sẽ xác định được địa điểm mở quán phù hợp nhất để đảm bảo kinh doanh thuận lợi.

Ảnh minh họa Freepik

Nguyên vật liệu, dụng cụ cần thiết cho việc mở quán cà phê

Mở quán cà phê được tốt nhất thì bạn cần phải mua những thiết bị, vật dụng phục vụ tốt cho việc kinh doanh. Tùy vào quy mô quán và các danh mục menu của quán phục vụ mà bạn có thể chuẩn bị các đồ dùng cần thiết sau:

  • Nhóm đồ gỗ, bàn ghế, quầy bar, inox.
  • Nhóm mạng internet, camera, âm thanh, máy hút mùi.
  • Máy móc, thiết bị, dụng cụ pha chế bao gồm như: máy pha cà phê, máy xay cà phê, máy ép hoa quả, máy xay sinh tố, máy lọc nước, máy xay đs, máy đánh trứng, lò vi sóng. Đối với dụng cụ pha chế có: cá đánh sữa, bình lắc pha chế, đồ bào cắt gọt hoa quả,… Bên cạnh đó các vật dụng phụ cũng không thể thiếu gồm: dụng cụ đánh bọt, que khuấy, đồ lọc, bình lắc, bình đong rượu, phin pha cà phê,…
  • Nhóm vật dụng cho phục vụ gồm: Khay bưng đồ, giá treo, cốc, chén, đĩa, thìa, giấy ăn, menu quan, cà phê,…
  • Nhóm dụng cụ vệ sinh cho quán: Máy khử mùi, máy hút mùi, thùng rác, khăn lau,…
  • Nhóm vật dụng nội thất, trang trí tùy theo sở thích.
  • Nhóm khác như: Đồng phục, tạp dề, bảng tên nhân viên, két đựng tiền, máy bán hàng, máy quẹt thẻ, phần mềm quản lý quán,…

Có đội ngũ nhân viên tốt

Bạn cần chú ý đến khâu huấn luyện chuyên môn kỹ thuật cho nhân viên để có thể chăm sóc khách hàng được tốt nhất. Đồng thời bạn cũng cần chăm sóc nhân viên thật tốt, trả lương xứng đáng để giữ họ có tinh thần làm việc cống hiến tốt cho quán.

Đưa ra mô hình quản lý quán cà phê hiệu quả

Dù quán cà phê của bạn có quy mô lớn hay nhỏ thì cũng cần phải xây dựng mô hình quản lý hiệu quả nhất. Tất cả các khâu từ nhập hàng, phục vụ, bạn hàng, kiểm kê đều phải rõ ràng, hợp lý nhất.

Xây dựng thương hiệu

Nếu bạn muốn mở quán cà phê thì phải có thương hiệu riêng, qua đó sẽ giúp khách hàng dễ nhận diện và xây dựng thương hiệu cho quan của bạn về lâu về dài.

Lời kết

Với những gợi ý trên thì bạn đã biết được kinh doanh quán cà phê cần những gì rồi chứ. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ mọi thứ liên quan để công việc kinh doanh của mình luôn diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và không gặp bất cứ khó khăn gì nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular