Những thông tin an toàn bổ ích

Hỏi đáp: Nên ưu tiên mua xe trong nước hay xe nhập?

Nên ưu tiên mua xe trong nước hay xe nhập là thông tin được phần lớn người tiêu dùng băn khoăn trong quá trình chọn mua xe ô tô. Bởi lẽ đây là 2 phân khúc sản phẩm chính được phân phối tại nước ta hiện nay, nếu bạn cũng có cùng câu hỏi như trên hãy cùng chúng tôi giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé!

Giải đáp ngay: Nên ưu tiên mua xe trong nước hay xe nhập?

Nguồn gốc xuất xứ là một trong những yếu tố chính hầu hết người tiêu dùng đặc biệt phân vân mỗi khi đi chọn mua xe ô tô. Cũng bởi những năm gần đây việc “cạnh tranh mãnh liệt” giữa xe trong nước & xe ngoại nhập luôn cực nóng trong từng giai đoạn. Nếu bạn băn khoăn không biết bản thân nên ưu tiên mua xe trong nước hay xe nhập, tốt nhất hãy bỏ túi các thông tin như sau:

Xe trong nước

Đây là dòng xe được sản xuất – lắp đặt ngay tại các thương hiệu nội địa trong nước. Do đó khi chọn mua & sử dụng thì người dùng sẽ nhận được nhiều lợi ích – ưu điểm nổi bật như:

  • Chất lượng – độ bền được cải thiện, nâng cao hơn so với trước đây
  • Mức giá rẻ, không chịu quá nhiều loại thuế “nặng đô”
  • Chính sách bảo hành – bảo dưỡng tiện lợi hơn nhiều

Tuy nhiên mẫu mã, tính năng & kiểu dáng của dòng xe trong nước không quá đa dạng & phong phú như xe nhập khẩu. Qua đó, bạn có thể dựa trên nhu cầu sử dụg của bản thân để lựa chọn thực sự chính xác.

Xe nhập

Để tìm ra lời giải chính xác cho câu hỏi nên ưu tiên mua xe trong nước hay xe nhập, việc phân tích chi tiết về dòng xe nhập khẩu – CBU là hoàn toàn cần thiết. Được biết sản phẩm thuộc dòng này đều sản xuất – lắp đặt toàn bộ tại nước ngoài rồi Việt Nam nhập nguyên chiếc về bán. Dưới đây là các đặc điểm nổi bật của dòng xe nhập khẩu:

  • Sản xuất trên dây chuyền kỹ thuật công nghệ tiên tiến nhất, đạt chuẩn quốc tế
  • Chất lượng tốt, hạn chế tối đa sai sót khi lắp ráp – sản xuất, đảm bảo tuổi thọ lâu dài khi sử dụng
  • Kiểu dáng thời thượng, màu sắc – chất liệu hiện đại, đáp ứng giá trị thẩm mỹ cao cho người dùng
  • Nội thất xe tiện nghi – cao cấp, cung cấp nhiều tính năng tiên tiến cực kỳ hay ho

Tuy nhiên nhược điểm của dòng xe nhập khẩu chính là mức giá cao vì 14 mức thuế khác nhau của nước ta. Đồng thời việc sửa chữa mỗi khi xe hỏng hóc cũng khá khó & tốn nhiều thời gian hơn!  

Lời kết

Với những phân tích phía trên mà chúng tôi vừa cập nhật, chắc rằng bạn đọc đã có câu trả lời cho thắc mắc nên ưu tiên mua xe trong nước hay xe nhập. Tốt nhất bạn hãy dựa trên hạn mức tài chính, nhu cầu sử dụng & sở thích cá nhân của mình để lựa chọn ra dòng xe thực sự phù hợp!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm