Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp từ hội độc thân: Có nên xài máy giặt mini không?

Trên thị trường hiện tại có vô số loại máy giặt với nhiều mẫu mã chủng loại đa dạng. Tuy nhiên, máy giặt mini lại chiếm được nhiều cảm tình của người tiêu dùng vì giá thành rẻ cũng như tính tiện dụng. Thay vì những chiếc máy giặt thông thường, chúng ta có nên xài máy giặt mini không? Hãy cùng tìm hiểu xem chiếc máy giặt này có thật sự thần kỳ như lời đồn không nhé!

Máy giặt mini là gì?

Nhắc đến mini chúng ta đã có thể hình dung được hình dáng của chiếc máy giặt.  Nó sẽ có kích thước bé hơn những loại máy giặt thường thấy trên thị trường. Đối với những người sống một mình hoặc có ít quần áo thì đây chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Khối lượng giặt của loại máy này chỉ bằng một nửa so với máy giặt thông thường, dao động trong khoảng 2 – 4 kg. Mọi người hay dùng nó để giặt những loại quần áo có chất liệu mềm, mỏng, nhẹ, quần áo của con nít hoặc các loại khăn. Với quần áo của người lớn thì chỉ có thể giặt tối đa 4 bộ một lần.

Máy giặt mini có ưu nhược điểm gì?

Chúng ta có thể thông qua những ưu nhược điểm để trả lời câu hỏi “có nên xài máy giặt mini không?”. Một số ưu điểm mà chiếc máy giặt mini này đem lại:

  • Sở hữu một thiết kế nhỏ gọn, đây là lựa chọn phù hợp cho những căn hộ chung cư có diện tích hạn chế, hẹp.
  • Khối lượng giặt chỉ bằng ½ so với máy giặt thông thường giúp máy giặt mini tiết kiệm được lượng điện và nước khi giặt.
  • Kích thước và công suất cũng đi đôi với giá thành, nên giá một chiếc máy giặt mini cũng rẻ hơn so với các dòng máy giặt khác.

có nên xài máy giặt mini không

Bên cạnh đó là một số nhược điểm:

  • Đối với những quần áo có chất liệu dày cứng, việc giặt sẽ không hiệu quả bằng máy giặt thường.
  • Tuy là loại mini nhưng với những dòng cao cấp thì giá cũng không hề rẻ.
  • Bị giới hạn khối lượng quần áo trong một lần giặt.

Vậy có nên xài máy giặt mini không?

Câu trả lời sẽ là có với những người có nhu cầu giặt đồ không quá lớn, ví dụ những người độc thân sống một mình. Bởi nguyên lý hoạt động của máy giặt mini không khác gì những chiếc máy giặt thông thường. Chỉ có khối lượng quần áo sẽ bị giới hạn, còn hiệu quả vẫn sẽ được đảm bảo.

Bên cạnh đó, có thể thấy đây là lựa chọn phù hợp đối với những căn nhà có diện tích nhỏ hẹp. Việc vận chuyển cũng dễ dàng hơn rất nhiều so với những dòng máy giặt khác.

có nên xài máy giặt mini không

Ngoài ra, với những chiếc máy giặt mini cao cấp, nhà sản xuất tích hợp rất nhiều các tính năng tiện lợi không thua kém những máy giặt thông thường. Có thể kể đến: khả năng điều khiển từ xa, tùy chỉnh chế độ khi giặt và kết hợp với các dòng mãy khác cùng hãng.

Qua bài viết này có lẽ bạn cũng đã biết mình có nên xài máy giặt mini không? Tùy cách sinh hoạt và nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại thiết bị phù hợp với bản thân và gia đình mình.

Tham khảo máy giặt Samsung

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Top 3 Lý Do Để Bạn Biết Có Nên Thuê Người Vệ Sinh Máy Giặt Không

  2. Các lỗi máy giặt thường gặp và cách khắc phục

  3. Yếu tố so sánh nên lựa chọn máy giặt cửa trước hay cửa trên?