spot_img
HomeAn ToànỔ khóa vân tay là gì? Có nên sử dụng ổ khóa...

Ổ khóa vân tay là gì? Có nên sử dụng ổ khóa vân tay không?

Thời gian gần đây, các loại ổ khóa vân tay đang được khuyến khích sử dụng rất nhiều. Sản phẩm này có đặc điểm gì? Có nên sử dụng nó hay không? Cùng tìm hiểu về nó trong bài viết dưới đây nhé.

Ổ khóa vân tay là gì?

Ổ khóa hay khóa cửa vân tay là loại khóa không sử dụng chìa như thông thường. Thay vào đó, nó được đóng mở bằng cách xác nhận dấu vân tay của người sử dụng.

Ổ khóa này hoạt động bằng năng lượng từ pin AA, không có nhiều dây nối phức tạp. Sản phẩm có thể sử dụng đến 2 năm trước khi phải thay pin mới.

Cấu tạo của ổ khóa vân tay

Sản phẩm này thường được cấu tạo với 2 bộ phận chính như sau:

 • Bộ khóa cơ bản bao gồm tay cầm, chốt giữ cửa, lẫy.
 • Một bộ vi xử lý để ghi, xác nhận thẻ hay vân tay, mã số người dùng nhập vào. Kèm theo đó là một thiết bị điện tử hiện đại có chức năng đọc, xác nhận thông tin do người dùng cung cấp.

Có nên sử dụng khóa vân tay không?

Hiện tại, sản phẩm này đang được bán rất nhiều trên thị trường. Vậy nó có thể thay thế những loại ổ khóa truyền thống hay không?

Để hiểu được điều đó, cùng điểm qua những lợi ích tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại cho cuộc sống nhé:

 • Dễ dàng kết nối ổ khóa vân tay với các thiết bị thông minh khác ở trong nhà.
 • Tiện dụng, dễ sử dụng. Bạn sẽ không cần mang theo chìa khóa khi ra ngoài, từ đó loại bỏ nguy cơ đánh rơi, đánh mất chìa khóa.
 • Một số loại khóa vân tay có kèm camera theo dõi để ghi nhận lại thông tin an ninh trước căn nhà.

 • Bạn có thể lựa chọn những loại khóa có khả năng cảnh báo khi có người cố mở cửa bằng mã sai.
 • Bộ xác nhận vân tay của thiết bị này không thể làm giả, không thể đánh lừa. Chính vì vậy, tính an ninh của nó rất cao.
 • Hiện tại các loại ổ khóa được thiết kế với kiểu dáng, màu sắc đa dạng. Nhờ đó, nó phù hợp với nhiều không gian, phong cách thiết kế khác nhau.

Có thể thấy, đây thực sự là một sản phẩm thông minh, giúp ích nhiều cho cuộc sống hiện đại. Chỉ với một chiếc ổ khóa thông minh, gia đình của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. Đồng thời mang tới sự tiện nghi khi không ai phải mang theo những chùm chìa khóa khi ra ngoài.

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại ổ khóa vân tay khác nhau. Bạn hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình một loại ổ khóa phù hợp với kiến trúc, nhu cầu sử dụng nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

 1. Lợi ích của việc thuê căn hộ đối với nhân viên văn phòng

 2. Sinh trắc học là gì? Các loại sinh trắc học phổ biến

 3. Những điều nên lưu ý khi mua nhà cần thiết

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular