Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp: hộp đựng thức ăn tủ lạnh nên dùng nhựa hay thủy tinh

Sử dụng hộp đựng thực phẩm nhựa hay thủy tinh đều giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon và bổ dưỡng. Hiện nay thực phẩm ngày nay có rất nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau. Nhưng việc sử dụng hộp đựng thức ăn tủ lạnh nên dùng sứ hay thủy tinh là câu hỏi được nhiều người băn khoăn. Cùng theo dõi bài viết để có thêm thông tin nhé!

Sử dụng hộp nhựa

Hộp nhựa được sử dụng phổ biến hiện nay vì sự tiện dụng và gọn nhẹ. Hộp đựng thức ăn tủ lạnh nên dùng sứ hay thủy tinh. Nhiều người lựa chọn hộp đựng thực phẩm hơn so với thủy tinh. Bởi khi hộp vỡ hoặc hỏng thì bạn thay thế cũng dễ dàng hơn. Có nhiều loại nhựa được tái chế để bảo vệ môi trường một cách tốt hơn.

Thường hộp nhựa có nắp đậy và có khóa gioăng silicone và có khỏa giữ thực phẩm được nguyên vẹn. Đặc biệt sẽ giúp cho thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài so với khi để bên ngoài. Mùi vị, màu sắc và kết cấu đồ ăn được bảo toàn.

Bên cạnh đó các loại hộp nhựa có màu sắc và kích thước kiểu dáng đa dạng, Sẽ có những loại lớn để đựng thực phẩm, rau quả,…Có những loại nhỏ được phân chia thành nhiều ngăn để đựng các loại thực phẩm khác nhau và có loại chỉ dùng để đựng gia vị. Hộp nhựa cũng có thể chịu được va đập nhỏ rơi với độ cao thấp. Từ đó sẽ không gây ra cong vênh và chịu được áp lực.

Sử dụng hộp thủy tinh

Khi chúng ta xét về tổng thể thì hộp thủy tin an toàn hơn trong việc bản quản thực phẩm so với hộp nhựa. Theo đó khi bạn cho đồ ăn vào lo vi sóng sử dụng hộp nhựa sẽ không tốt bằng hộp thủy tinh.

Chính vì thế hộp đựng thức ăn tủ lạnh nên dùng sứ hay thủy tinh nhiều người lựa chọn sử dụng hộp thủy tinh. Thủy tinh là một vật liệu tự nhiên trơ và không xốp. Hộp thủy tinh không bị rò rỉ và an toàn hơn khi sử dụng nhiều lần. Đặc biệt là chúng không ngấm, thấm an toàn khi sử dụng dài lâu. Bên cạnh đó việc vệ sinh hộp thủy tinh cũng dễ dàng hơn. Vì bề mặt của hộp thủy tinh sẽ không bám nhiều dầu mỡ như hộp nhựa.

Đồng thời hộp thủy tinh cũng giữ nhiệt tốt hơn so với hộp nhựa. Chúng ta có thể sử dụng thoải mái từ tủ đông, lò vi sóng, lò nướng hay máy rửa bát,…Nếu như dùng hộp thủy tinh bạn sẽ không phải chờ đợi thức ăn nguội hoàn toàn trước khi chuyển đồ ăn thừa vào hộp rồi trữ.

Lời kết

Thông qua chia sẻ bài viết bạn cũng nắm bắt được hộp đựng thức ăn tủ lạnh nên dùng sứ hay thủy tinh phải không. Việc sử dụng loại hộp nào cũng tùy thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu của mỗi gia đình. Tuy nhiên để an toàn hơn bạn nên lựa chọn sử dụng loại hộp bằng thủy tinh để an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm