spot_img
HomeĐời SốngTrẻ em nghiện điện thoại phụ huynh cần làm gì?

Trẻ em nghiện điện thoại phụ huynh cần làm gì?

Trẻ em nghiện điện thoại phụ huynh cần làm gì? Đây có lẽ là vấn nạn nhiều gia đình gặp phải hiện nay. Để trẻ nhỏ tiếp xúc với các thiết bị thông minh từ sớm có thể gây ra nhiều hệ lụy mà bố mẹ ít ngờ đến. Phụ huynh hãy luôn cẩn trọng trong việc chăm sóc con em mình nhé.

Tại sao trẻ em nghiện điện thoại?

Có nhiều lý do khiến trẻ nhỏ luôn dính lấy chiếc điện thoại, ipad, máy tính. Điển hình như:

  • Bố mẹ cho trẻ em tiếp xúc với các loại thiết bị thông minh sớm vì muốn dỗ dành trẻ.
  • Bố mẹ không quan tâm nhiều đến con em mình khiến các bé sử dụng thiết bị thông minh với tần suất thường xuyên.
  • Bố mẹ tạo khuyến khích con em mình sử dụng điện thoại sớm bằng cách “thưởng khích lệ” con cái bằng việc mua điện thoại mới hay gia tăng thời gian dùng điện thoại cho con.

Vì cách này hay cách khác bố mẹ đang vô hình khiến trẻ bị “nghiện” các thiết bị điện tử rất khó để cai được. Bên cạnh đó có không ít nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em nghiện điện thoại dễ bị trầm cảm, giảm khả năng giao tiếp, gặp phải các vấn đề tâm lý khác.

Trẻ em nghiện điện thoại phụ huynh cần làm gì?

Phụ huynh cần theo dõi sát sao con em mình, luôn cạnh bên và quan tâm các con trong mọi hoàn cảnh giúp bé phát triển toàn diện hơn. Để phòng ngừa những tác hại đến sức khỏe tâm lý và thân thể của trẻ, phụ huynh nên.

  • Trước hết bố mẹ nên có kế hoạch chăm sóc trẻ toàn diện phù hợp với từng lứa tuổi. Trong đó có chế độ dinh dưỡng phù hợp, thời gian học tập, vui chơi, rèn luyện khoa học và hợp lý.
  • Khuyến khích trẻ ra ngoài vui chơi, học hỏi, khám phá từ môi trường và xã hội xung quanh giúp trẻ cởi mở, vui vẻ, tự tin hơn.
  • Tìm hiểu về các sở thích của trẻ và giúp trẻ theo đuổi đam mê của mình. Đó có thể là môn vẽ, ca hát, nhảy múa, chơi thể thao hay bất cứ điều gì trẻ thích và lành mạnh.
  • Hiểu rõ thế mạnh, điểm yếu của trẻ để giúp bé phát huy tốt ưu thế, khắc phục nhược điểm giúp trẻ phát triển toàn diện lớn.
  • Quan trọng hơn cả, phụ huynh nên theo sát bé trong từng giai đoạn, trẻ em được bố mẹ quan tâm chăm sóc đầy đủ luôn khỏe mạnh, vui tươi, tích cực.
  • Hạn chế cho bé tiếp xúc với các thiết bị điện tử quá sớm, thay vào đó hãy cho bé làm quen với những quyển sách truyện hay, các mô hình lý thú và nhiều thể loại học tập khác phù hợp lứa tuổi.

Trong trường hợp trẻ em nghiện điện thoại phụ huynh cần làm gì thì mọi người hãy chú ý theo sát, quan tâm con em mình hơn nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular