spot_img
HomeĐời SốngVì sao chương trình thi hoa hậu có tiết mục áo tắm?

Vì sao chương trình thi hoa hậu có tiết mục áo tắm?

Vì sao chương trình thi hoa hậu có tiết mục áo tắm? Một trong những phần thi đáng mong chờ của các thí sinh chính là tiết mục áo tắm. Vậy phần thi này có ý nghĩa như thế nào? Mọi người tham khảo thông tin giải đáp qua bài viết nhé.

Vì sao chương trình thi hoa hậu có tiết mục áo tắm?

Từ xưa, các cuộc thi sắc đẹp đã có phần thi áo tắm bên cạnh các tiết mục váy dạ hội, trang phục dân tộc của các nước. Ít ai thực sự hiểu được ý nghĩa của phần thi này là gì.

Một trong những tiêu chí quan trọng mà các thí sinh thi hoa hậu phải đạt được ngoài tri thức, khả năng ứng xử chính là có một hình thể đẹp. Số đo 3 vòng chuẩn thường được áp dụng tại các cuộc thi về sắc đẹp chính là 90 – 60 – 90. Và phần thi áo tắm chính là thời để các thí sinh khoe trọn vóc dáng của mình. Đây cũng chính là thời khắc để các thí sinh chứng minh được sự nỗ lực của bản thân trong việc duy trì thân hình đẹp như thế nào.

Đối với các thí sinh, họ có quyền tự tin và tự vào với vóc dáng của chính bản thân mình. Vì thế các chương trình thi hoa hậu có tiết mục áo tắm là chuyện dễ hiểu. Đó cũng là lý do tại sao khán giả luôn mong chờ đến phần thi này trong mỗi cuộc thi sắc đẹp đến vậy.

Ý kiến bỏ phần thi áo tắm cho các cuộc thi hoa hậu

Tuy tiết mục áo tắm nhận được sự yêu thích và quan tâm của nhiều người nhưng hiện nay có thông tin cho rằng các cuộc thi sắc đẹp muốn loại bỏ phần thi này. Lý do được đưa ra bởi vì BTC muốn ủng hộ phong trào #Metoo – Chống quấy rối tình dục. Bên cạnh đó, nếu bỏ đi phần thi áo tắm, nhiều người sẽ chú trọng đến trí tuệ và sắc đẹp của các thí sinh hơn là hình thể của họ.

Cụ thể cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Thế giới (Miss Grand International) đã từng cắt giảm phần thi áo tắm khi được tổ chức tại Indonesia, thay vào đó là cho thí sinh sử dụng trang phục kín đáo hơn, thể thao hơn. Nguyên nhân bởi vì BTC muốn cuộc thi phù hợp hơn với văn hóa của đất nước Indonesia khi phần lớn người dân theo đạo Hồi.

Tại Việt Nam vẫn chưa có thông tin chính thức về việc bỏ tiết mục áo tắm trong các cuộc thi sắc đẹp. Dù sao thì đây vẫn là phần thi đáng mong chờ và được đông đảo khán giả đón nhận.

Lời kết

Trên đây bài viết đã giải đáp rõ thắc mắc vì sao chương trình thi hoa hậu có tiết mục áo tắm rồi. Mọi người tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại website nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular