Những thông tin an toàn bổ ích

Hướng dẫn lựa chọn trang phục đánh Tennis cho người mới

Lựa chọn trang phục đánh tennis là điều quan trọng, quyết định bạn có thoải mái trong quá trình tập luyện hay không. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chọn trang phục sao cho chuẩn nhé. Nó sẽ giúp bạn vui chơi, tập luyện thoải mái hơn nhiều đấy.

Quy tắc 3 không khi chọn quần áo chơi tennis

Ngành thời trang thể thao trên thế giới những năm gần đây đặc biệt phát triển. Tuy nhiên bạn vẫn cần nhớ những điều cần tránh dưới đây để đảm bảo chọn quần áo đúng nhất.

  • Không chọn quần áo ôm sát vì nó sẽ khiến bạn thiếu thoải mái khi tập luyện.
  • Tránh những trang phục quá sáng màu hay nổi bật.
  • Không chọn loại vải làm từ chất liệu bí, khó thoát mồ hôi.

Hướng dẫn lựa chọn trang phục đánh tennis chuẩn cho người mới

Đối với quần đánh tennis

Ưu tiên chọn những loại quần được may với công nghệ mới như cắt laser, cắt nano. Nó sẽ giúp loại bỏ hầu hết các mối nối, đường kim để hạn chế tối đa ma sát lên cơ thể trong quá trình vận động.

Ngoài ra, bạn nên chú ý những yếu tố sau:

  • Chọn quần đùi hoặc quần lửng để đảm bảo sự linh hoạt.
  • Không sử dụng quần bơi, quần chạy bộ để tập tennis. Vì chúng không có thiết kế phù hợp.

Lựa chọn áo đánh tennis chuẩn

Những chiếc áo phông cotton 100% thường được yêu thích. Nhưng nó sẽ giữ mồ hôi trên cơ thể bạn lâu hơn và dẫn tới nhiễm lạnh. Chính vì vậy, bạn nên ưu tiên chọn các chất liệu có pha cotton để giảm giá thành và bảo vệ sức khỏe.

Đối với nữ giới, nên mặc áo lót thể thao thay vì áo lót thông thường. Nó sẽ ôm sát cơ thể để bạn thoải mái nhất trong từng động tác di chuyển.

Lựa chọn trang phục đánh Tennis đối với tất

Khi chơi tennis bạn sẽ phải di chuyển trên sân tập rất nhiều. Nên chọn những mẫu tất có đệm để nâng đỡ lòng bàn chân và giảm nguy cơ chấn thương hay phồng rộp lòng bàn chân.

Chọn giày Tennis

Yêu cầu bắt buộc đối với giày Tennis là phải chịu được lực từ nhiều phía. Chỉ khi đó nó mới đảm bảo được khả năng di chuyển linh hoạt. Bạn nên chọn giày chuyên dùng cho tennis.

Đồng thời chú ý xem sân cỏ hay sân cứng để chọn giày hợp. Nếu là sân ứng, chọn giày có đế cứng. Còn với sân cỏ mềm, bạn cần chọn giày có độ bám tốt để tránh trơn ngã trên sân.

Lời kết

Như vậy, bạn đã có những lời khuyên cho việc lựa chọn trang phục đánh tennis. Nếu bạn vẫn còn điều gì băn khoăn, liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm