Những thông tin an toàn bổ ích

Hướng dẫn chọn vật phẩm trang trí Tết không thể thiếu

Năm mới đến, ai ai cũng rạo rực chuẩn bị đồ trang trí để căn nhà của mình thêm phần lộng lẫy. Dưới đây là cách chọn vật phẩm trang trí Tết không thể thiếu trong ngày đầu năm. Cùng tìm hiểu để biến căn nhà của mình trở nên hoàn hảo hơn trong dịp năm mới nhé.

1. Cây cảnh, các loại hoa kiểng

Miền Bắc có hoa đào và quất, miền Nam có hoa mai. Đó chính là cây cảnh không thể thiếu trong nhà khi Tết đến xuân về. Nó khiến căn nhà ấm cúng, mang lại nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Đặc biệt, hoa đào, mai hay quất cảnh đều có ý nghĩa mang tới tài lộc, đánh dấu sự khởi điểm của một năm. Nó sẽ khiến căn nhà của bạn thêm phần tươi tắn, trọn vẹn không khí Tết đấy.

2. Chọn vật phẩm trang trí Tết không thể thiếu: Câu đối

Câu đối vốn là vật phẩm trang trí mang đậm tính chất truyền thống. Thông thường, chúng sẽ được bài trí bên cạnh bàn thờ gia tiên, trong phòng khách.

Ảnh minh họa Freepik

Nó không chỉ mang lại không khí vui tươi mà còn thể hiện một nét văn hóa tuyệt đẹp. Từ đó, thể hiện những nguyện cầu lành về cuộc sống của gia chủ trong năm mới.

3. Lồng đèn

Những chiếc lồng đèn là gợi ý không thể bỏ qua trong trang trí Tết. Nó tạo thành điểm nhấn cho không gian thêm phần ấn tượng. Đồng thời, lồng đèn tròn còn là biểu tượng của sự vẹn toàn như mong muốn của tất cả chúng ta trong dịp Tết đến xuân về.

4. Đèn nháy

Đây là vật trang trí không thể thiếu để làm căn nhà của bạn trở nên lung linh hơn. Bạn có thể chọn đèn nháy hình ngôi sao, hình hoa, hình chùm hoa đều được. Chỉ với 20.000 đồng trở lên, bạn đã có được những dây đèn độc đáo để trang trí bàn thờ, cây cảnh, cổng nhà trong dịp năm mới.

5. Chọn vật phẩm trang trí Tết không thể quên cây tài lộc

Mong muốn có được tài lộc là ước nguyện chung của mọi người trong dịp Tết đến. Chính vì vậy cây tài lộc là một lựa chọn trang trí rất phổ biến trong thời gian gần đây. Với màu vàng sặc sỡ, hình ảnh tiền bạc vẹn toàn, nó như một biểu tượng may mắn không thể thiếu đấy.

6. Lựa chọn tranh treo tường trang trí Tết

Những bức tranh tứ quý, tranh phong cảnh cũng là một gợi ý truyền thống cho ngày Tết. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn bức tranh chữ độc đáo để nêu cao truyền thống hiếu học của gia đình trong dịp này.

Với những lựa chọn vật phẩm trang trí Tết này, căn nhà của bạn sẽ thêm phần ấm cúng, đầy đủ. Từ đó, nguyện cầu thật nhiều về một năm mới sung túc hơn đấy.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm