Những thông tin an toàn bổ ích

Quạt trần có ít tốn điện không? Những thông tin cần biết về quạt trần

Hiện tại là cao điểm của mùa hè, nhu cầu sử dụng thiết bị điện để làm mát ngày càng tăng cao. Quạt trần là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình bởi chi phí rẻ, lắp đặt đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên, Quạt trần có ít tốn điện không lại là thắc mắc chung của người đang sử dụng vật dụng này. Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Quạt trần là thiết bị điện quen thuộc với mọi người

Công suất của quạt trần quyết định điện năng tiêu thụ

Thị trường hiện nay có bán rất nhiều quạt trần với mẫu mã rất đa dạng. Quạt trần có nhiều loại, công suất khác nhau .Tùy vào mục đích và không gian sử dụng, bạn có thể chọn quạt có công suất phù hợp nhu cầu sử dụng của mình. Quạt trần có 3 loại: 

  • Quạt công suất nhỏ hơn 60W: phù hợp với không gian nhỏ hẹp;
  • Quạt công suất 60-75W: được sử dụng rộng rãi, phù hợp đa dạng không gian;
  • Quạt công suất từ 75W-100W: không gian diện tích rộng, các phòng họp, hội trường lớn. Loại quạt này có khả năng làm mát cực cao. Đặc biệt còn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng nên rất thích hợp cho những không gian sang trọng.
Bài viết liên quan
1 của 371

quạt trần có ít tốn điện không

Theo thông số trên, trong khoảng 15-20h quạt trần sẽ tiêu thụ hết 1 số điện ( KWh), tùy vào loại động cơ. Ví dụ: Với loại quạt trần công suất 70W, bạn sẽ chỉ phải chi 452.273đ cho một năm. Như vậy, số tiền mà bạn phải trả ra chỉ khoảng 38.000đ. Đây là một số tiền không hề đắt.

Đó cũng là câu trả lời cho câu hỏi “ Quạt trần có ít tốn điện không?”. Vật dụng này này tốn ít điện mà lại vô cùng tiện dụng.

Cách sử dụng quạt trần ít tốn điện

Quạt trần là thiết bị ít gây tốn điện. Chúng ta nên lựa chọn loại quạt phù hợp với mục đích sử dụng và dùng nó đúng cách.

quạt trần có ít tốn điện không

Lựa chọn quạt trần phù hợp để ít gây tốn điện

Động cơ của quạt là một trong những yếu tố quyết định việc quạt trần có ít tốn điện hay không. Bạn nên lựa chọn động cơ DC thay cho động cơ AC. Chi phí bạn bỏ ra để mua quạt động cơ DC sẽ cao hơn động cơ AC nhưng sẽ sử dụng bền hơn, khoảng 10 năm. Như vậy, số tiền ban đầu bỏ ra cao hơn nhưng vẫn tiết kiệm hơn vì nó sử dụng trong thời gian dài và không cần thay quạt mới.

Hơn nữa, việc lựa chọn diện tích cách quạt cũng giúp giảm tiêu tốn điện năng.  Bạn nên lựa chọn cách quạt có đường kính phù hợp, chất liệu nhẹ sẽ ít tốn điện hơn

Quạt trần là vật dụng rất quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng hiểu quạt trần có ít tốn điện không? Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông minh, biết sử dụng đúng cách và lựa chọn các thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Bật mí cách làm cho ngôi nhà mát hơn trong mùa hè

  2. Tìm hiểu tầm quan trọng của hệ thống hút gió ở chung cư

  3. Dùng máy lạnh nhiều có tốt không và cách sử dụng an toàn với sức khỏe