spot_img
HomeĐời SốngKhám phá quần áo bảo hộ cần đạt tiêu chuẩn nào

Khám phá quần áo bảo hộ cần đạt tiêu chuẩn nào

Quần áo bảo hộ lao động vốn được coi là một trong những loại trang phục bảo hộ cần thiết đối với người lao động khi họ làm việc. Nó giúp bảo vệ sức khỏe cho họ trước những hiểm họa trong khi làm việc một cách tốt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về quần áo bảo hộ cần đạt tiêu chuẩn nào khi chọn mua nhé.

Lựa chọn loại vật liệu thích hợp cho đồ bảo hộ lao động

Tùy vào đặc tính của từng ngành nghề mà quần áo dùng cho bảo hộ lao động trên thị trường sẽ được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau. Khi muốn biết quần áo bảo hộ cần đạt tiêu chuẩn nào bạn quan tâm đến chất liệu chính tạo nên bộ đồ đó.

Lý do là bởi nó là tiêu chí đầu tiên mà các công ty, doanh nghiệp lựa chọn trang phục cho công nhân của mình. Dưới đây là ba loại chất liệu được sử dụng phổ biến nhất cho quần áo bảo hộ lao động:

Vải pangrim

Loại vải này có tính ứng dụng vô cùng rộng rãi và cao cấp hơn cả hai dòng cotton và kaki. Đặc tính nổi bật của nó là độ mềm mại cao, không dễ bị nhăn, giữ form dáng cho quần áo tốt và cực kỳ thoáng khí, thích hợp để may đồng phục cho nhiều ngành nghề.

quần áo bảo hộ cần đạt tiêu chuẩn nào

Vải pangrim được dùng nhiều để làm quần áo bảo hộ lao động

Vải kaki

Điểm nổi bật nhất của chất liệu này là mang lại cảm giác thoáng mát khi mặc lên người. Kaki còn có khả năng lên màu chuẩn, ít bị nhăn nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cho đồng phục, nó cũng là một trong các loại vải nên chọn khi bạn có thắc mắc quần áo bảo hộ cần đạt tiêu chuẩn nào.

Vải cotton

Chất liệu này cực kỳ thoáng mát có tính thấm hút mồ hôi cực tốt, mềm mại nên rất dễ dàng cho việc giặt ủi. Vải cotton thích hợp để may đồng phục cho người làm trong các ngành nghề công nghiệp nhẹ như in ấn, thực phẩm hoặc dệt may….

Chọn mua quần áo bảo hộ đáp ứng được các tính chất của công việc

Bên cạnh việc quan tâm đến chất liệu, nếu bạn vẫn thắc mắc quần áo bảo hộ cần đạt tiêu chuẩn nào thì nó còn phải phù hợp với ngành nghề. Hãy chú ý đến sự thoải mái, kích cỡ của bộ đồng phục với cơ thể khi đang làm việc để tránh gây khó chịu cho công nhân.

Đặc biệt, đối với các ngành nghề cần tiếp xúc với môi trường độc hại, xét nghiệm y tế hay điện lực thì bộ đồ bảo hộ cần phải có thêm nhiều tính chất đặc biệt. Ví dụ như khả năng chống tĩnh điện hoặc vải dày và tránh được tình trạng bị hóa chất trong phòng thí nghiệm ngấm vào….

quần áo bảo hộ cần đạt tiêu chuẩn nào

Tìm loại quần áo bảo hộ phù hợp với ngành nghề làm việc

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý độc giả hiểu thêm về quần áo bảo hộ cần đạt tiêu chuẩn nào. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý tìm mua loại quần áo này tại những cửa hàng hoặc thương hiệu lớn để được đảm bảo về chất lượng và đáp ứng được các tiêu chí khi sử dụng.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Chọn quần áo công nhân xây dựng đảm bảo an toàn sức khỏe

  2. Mua áo công nhân ở đâu đẹp, rẻ và chất lượng nhất?

  3. Tìm hiểu về khái niệm nón bảo hộ cao cấp là thế nào?

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular