spot_img
HomeTài Chính Cá NhânMở nhà hàng cần những gì – 8 bước quan trọng cần...

Mở nhà hàng cần những gì – 8 bước quan trọng cần chuẩn bị

Kinh doanh ẩm thực là lĩnh vực được khá nhiều người muốn thử sức khi bắt đầu khởi nghiệp. Tuy nhiên đây cũng là thị trường có mức độ cạnh tranh khốc liệt và khả năng đào thải cực cao. Nếu chưa biết mở nhà hàng cần những gì? Vậy bạn đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Mở nhà hàng cần những gì?

Xác định loại hình kinh doanh

Quan trọng nhất khi mở nhà hàng là bạn cần xác định xem loại hình kinh doanh chủ yếu của nhà hàng mình là gì. Có thể là nhà hàng thức ăn nhanh, nhà hàng sang trọng, nhà hàng châu Âu hay nhượng quyền thương hiệu…

Xác định khách hàng mục tiêu

Bạn cần tìm hiểu xem khách hàng mục tiêu mình hướng tới là đối tượng nào dựa trên các yếu tố về độ tuổi, việc làm, thu nhập, thói quen ăn uống… Từ đó mới có hướng đi phù hợp.

Hoàn tất thủ tục

Giấy tờ pháp lý chính là vấn đề khiến nhiều chủ nhà hàng phải đau đầu trong quá trình kinh doanh. Tốt nhất trước khi bắt đầu hoạt động, bạn cần hoàn tất mọi thủ tục liên quan đến việc mở nhà hàng để tránh gặp phiền toái.

Chuẩn bị vốn

Mở nhà hàng cần những gì? Tất nhiên nếu thiếu vốn thì nhà hàng không thể vận hàng được. Bạn nên lập bản danh sách các khoản chi phí cụ thể khi mở nhà hàng như: thuê địa điểm, mướn nhân viên, nguyên vật liệu, điện nước và đặc biệt là chi phí rủi ro.

Có như vậy khi xảy ra chuyện bất ngờ, bạn vẫn có thể giải quyết được mà không gây ra ảnh hưởng quá nhiều tới việc kinh doanh của quán.

Chọn địa điểm thích hợp

Địa điểm sẽ là nhân tố quyết định tới sự phát triển của nhà hàng. Bạn cần chọn những vị trí thuận lợi, nơi tập trung đông dân cư và có hệ thống giao thông tốt.

Mặc dù đã chọn đúng khách hàng mục tiêu, nhưng nếu chọn sai địa điểm thì mọi kế hoạch đều đổ bể.

Ảnh minh họa. Freepik

Lập danh sách thiết bị cần thiết

Việc tiếp theo phải làm trong danh sách mở nhà hàng cần những gì đó là lên danh sách các thiết bị cần thiết cho nhà hàng. Những thiết bị cần thiết không thể thiếu gồm: tủ đông, tủ lạnh, bàn ghế, bát đũa…

Lập menu mang dấu ấn riêng

Thực đơn chính là linh hồn của nhà hàng. Bạn cần nghĩ ra menu phù hợp với khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó cũng không quên bắt kịp những xu hướng mới nhưng không được làm mất đi chất riêng của quán.

Đào tạo nhân viên

Nhân viên thân thiện, vui vẻ sẽ tạo được thiện cảm cho thực khách. Chưa kể đó còn là một hình thức quảng cáo miễn phí và chất lượng nhất. Bởi chính khách hàng sẽ là người trải nghiệm và đánh giá nó.

Kết luận

Dù làm bất cứ công việc gì bạn cũng nên dành nhiều tâm huyết của mình vào đó. Với bài viết mở nhà hàng cần những gì mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng sẽ giúp bạn vững bước hơn trên con đường lập nghiệp của mình. Chúc bạn sớm thành công!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular