Những thông tin an toàn bổ ích

Lý do nên hạn chế đưa hình ảnh trẻ em lên mạng xã hội

Hiện nay có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh quan điểm có nên đưa hình ảnh con trẻ lên mạng xã hội. Đây là một hành động tưởng chừng như đơn giản nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho trẻ. Vậy tại sao chúng ta cần phải hạn chế đưa hình ảnh trẻ em lên mạng xã hội?

Những bức ảnh sẽ ảnh hưởng xấu đến tương lai của trẻ

Nếu như khi trẻ lớn lên những tấm hình với biểu cảm xấu hoặc không như ý muốn được chia sẻ lại. Lúc đó khi bạn đã lớn và có được những địa vị nhất định trong xã hội ít nhiều sẽ có những tác động tiêu cực. Việc đăng hình con được diễn ra tự nhiên và bạn có thể xóa bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên có người đã nhanh tay chụp lại những khoảnh khắc đó. Các bậc phụ huynh cũng không thể lường trước được điều này khi đăng ảnh trẻ. Không những thế nhà tuyển dụng còn có thể nhìn thấy ảnh thời bé và phát hiện ra những khiếm khuyết và các vấn đề khác liên quan.

hạn chế đưa hình ảnh trẻ em lên mạng xã hội

Cách để dẫn đường cho những kẻ bắt cóc trong thời đại số

Những năm gần đây mọi người đã dần nghe đến khái niệm bắt cóc trong thời đại số. Đó là việc ai đó lấy hình ảnh của một đứa trẻ được đăng lên internet và sử dụng cho các mục đích không lành mạnh. Hình ảnh của trẻ bị lợi dụng và làm mất đi sự trong sáng, hồn nhiên của trẻ.

Rất có thể sau khi lấy ảnh trẻ sẽ được gắn cho một cái tên mới hoặc thậm chí là những bố mẹ không đúng như thực tế. Và trên thực tế đã có không ít sự việc xảy ra lý do là đăng hình trẻ lên mạng xã hội. Điều đó gây nên tác động xấu đến việc phát triển của con em mình trong những năm tháng tiếp theo.

Thu hút sự chú ý của những kẻ nguy hiểm

Tại sao phải hạn chế đưa hình ảnh trẻ em lên mạng xã hội? Có thể một số kẻ xấu sẽ lợi dụng hình ảnh đó để sử dụng cho mục đích khiêu dâm và nguy cơ bị bắt cóc. Đã có nhiều vụ việc xảy ra mà nguyên nhân chính là do việc đăng hình trẻ lên các trang internet như: Facebook, Zalo,… Mỗi bậc phụ huynh cần phải lưu ý vấn đề này để tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Kết luận

Thắc tại sao cần phải hạn chế đưa hình ảnh trẻ em lên mạng xã hội đã được chúng tôi giải đáp qua bài viết trên. Có thể nói mạng internet rất phát triển nhưng đây cũng chính là con dao hai lưỡi nếu như bạn không biết sử dụng đúng cách. Vì thế hãy cân nhắc trước những hành động của mình để không ảnh hưởng đến con trẻ.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Có bị kiện khi chụp ảnh đăng mạng xã hội hay không?

  2. Nhóm kín mạng xã hội có thật sự kín như lời đồn hay không?

  3. Bạn Đã Biết Cách Bảo Vệ Trẻ Khi Tham Gia Mạng Xã Hội Hay Chưa?