Những thông tin an toàn bổ ích

Nên chọn mua nhà trong hẻm như thế nào?

Có nhiều vợ chồng trẻ lựa chọn mua nhà ở các vị trí như hẻm hay ngõ cụt. Bởi nhà ở các khu vực này giá rất rẻ là do không thuận tiện cho các phương tiện như ô tô qua lại. Đặc biệt chúng còn được nhận xét là vị thế xấu trong phong thủy. Vậy nếu tài chính rất khó khăn thì nên chọn mua nhà trong hẻm như thế nào cho hợp lý nhất? Dưới đây là một số gợi ý để bạn có quyết định đúng đắn nhất, đó là:

Kiểm tra cẩn thận tình trạng pháp lý của ngôi nhà

Dù bạn mua nhà ở bất kỳ vị trí nào thì cũng nên tìm hiểu kỹ về ngôi nhà đó, đặc biệt là tình trạng pháp lý. Các câu hỏi bạn cần thực hiện trả lời lần lượt như sau:

  • Ngôi nhà cần mua có thuộc diện quy hoạch không?
  • Ngôi nhà có xây dựng trái phép không?
  • Diện tích đất thực tế với sổ đỏ có tương ứng với nhau không?

nên chọn mua nhà trong hẻm như thế nào

Để giải quyết được các vấn đề này, bạn nên đến các cơ quan chức năng như UBND xã/ phường, Công an phường,… để kiểm tra thông tin. Hoặc tìm hiểu thông qua việc hỏi chuyện với người dân xung quanh ngôi nhà.

Bên cạnh đó, bạn nên gặp trực tiếp chủ nhà và xem sổ đỏ. Trường hợp, trong sổ đỏ chỉ ghi diện tích đất mà không ghi tài sản trên đất. Tức là ngôi nhà bạn định mua được xây dựng trái phép. Ngoài ra, việc xem sổ đỏ bạn sẽ kiểm chứng được diện tích đất thực tế có khác không. Có như vậy, bạn mới đưa ra được quyết định mua/ trả giá hợp lý nhất.

Hẻm quá nhỏ có độ rộng chỉ đủ cho 1 xe máy đi lại

Nếu ngôi nhà bạn định mua nằm ở con hẻm có độ rộng chỉ đủ cho 1 xe máy đi lại thì chúng tôi khuyên bạn không nên mua. Bởi các lý do sau đây:

  • Bạn sẽ mất hàng giờ để thoát khỏi tình trạng tắc đường ngay trong ngõ vào giờ cao điểm. Như vậy, ngày nào bạn cũng ở tình trạng khủng hoảng khi đi học hay đi làm.
  • Trường hợp xảy ra tình huống như cháy nhà, hỏa hoạn sẽ rất khó khăn cho công tác ứng cứu sự cố này.
  • Hơn nữa, nếu bạn có chuyển đồ đến đây cũng rất vất vả và khó khăn.

nên chọn mua nhà trong hẻm như thế nào

Vậy nên, dù rất khó khăn về tài chính thì bạn đừng nên mua nhà trong con hẻm này. Giải pháp tạm thời là bạn nên ở thuê và tích lũy tiền để có lựa chọn tốt hơn.

Lời kết

Như vậy, nội dung trên chúng tôi đã giải đáp câu hỏi nên chọn mua nhà trong hẻm như thế nào. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm hữu ích. Bên cạnh đó, người mua cũng cần kết hợp với các yếu tố chủ quan và khách quan khác để có quyết định sáng suốt nhất.

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

  1. Mua nhà vùng ven cuối tuần về chơi – sự lựa chọn nhiều gia đình

  2. Thời hạn mua nhà trả góp bao nhiêu năm là hợp lý nhất?

  3. Có nên mua nhà gần khu karaoke không? Vì sao?