Những thông tin an toàn bổ ích

Giải đáp: Nên mua chung cư trung tâm hay xây nhà vùng ven?

Lĩnh vực bất động sản hiện nay rất là hot nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Có người thích xây dựng nhà ở ngoại ô vùng ven, có người lại thích mua nhà chung cư ở đô thị để thuận tiện cho công việc và đi lại. Mỗi một người lại có một ý kiến và sở thích là khác nhau. Tuy nhiên có một số thắc mắc là “Nên mua chung cư trung tâm hay xây nhà vùng ven?”. Với thắc mắc này câu trả lời sẽ được làm rõ qua bài viết dưới đây.

Trả lời “Nên mua chung cư trung tâm hay xây nhà vùng ven?”

Nên mua chung cư trung tâm hay xây nhà vùng ven thì câu trả lời này sẽ tùy vào sở thích cũng như nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên nếu để lựa chọn thì xây nhà vùng ven vẫn hơn vì nó có một số ưu điểm nổi bật như sau:

Tránh được ô nhiễm môi trường khói bụi và dân cư đông

Tốc độ đô thị hóa của Việt Nam ngày càng tăng do dân số tăng cao nên nó gây áp lực lớn đến hạ tầng nhà ở khu vực nội đô. Mọi người kéo nhau về các khu vực thành thị sinh sống ngày một nhiều hơn nên tình trạng ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, khói bụi khiến ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của tất cả mọi người. Đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của mọi người bị tổn hại càng nghiêm trọng hơn. Để giảm tải áp lực này nhiều gia đình trẻ đã chọn xây nhà vùng ven thành phố để có môi trường sống xanh trong lành, thoáng đãng và dân cư thưa hơn.

Giá nhà vùng ven thấp hơn so với chung cư trung tâm

Nếu tính so giá mặt bằng căn hộ chung cư thì bạn sẽ mất từ vài trăm đến vài tỷ để mua nhưng với xây nhà vùng ven thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần bỏ ra vài trăm triệu là có ngay một căn nhà như ý muốn với đầy đủ thiết bị nội thất hiện đại, sang trọng và đẳng cấp.

Nên mua chung cư trung tâm hay xây nhà vùng ven

Hạ tầng được đầu tư hoàn thiện và phát triển hơn

Một điều lo ngại lớn nhất của các gia đình khi chọn mua căn hộ nhà vùng ven là vấn đề về giao thông khu vực. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này khi ngày càng có nhiều dự án hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển sẽ mang đến những kết nối vùng dễ dàng, thuận tiện hơn bao giờ hết.

Lời kết

Qua những gì chia sẻ bạn đã trả lời được thắc mắc nên mua chung cư trung tâm hay xây nhà vùng ven rồi chứ. Dù là chọn mua nhà chung cư hay nhà vùng ven thì nơi nào ở tốt và phát triển thuận lợi nhất cho công việc của bạn thì hãy lựa chọn nhé.