spot_img
HomeTài Chính Cá NhânNhững điều nên lưu ý khi mua nhà cần thiết

Những điều nên lưu ý khi mua nhà cần thiết

Bạn muốn mua nhà mới, nhưng bạn có biết những điều nên lưu ý khi mua nhà để tránh những sai lầm đáng tiếc xảy ra. Trên thực tế, có rất nhiều chuyện không mong muốn đã xảy ra nếu bạn chưa xem xét kỹ nhà mình muốn mua. Vậy bạn cần lưu ý những gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xác định mục đích mua nhà để làm gì?

Điều đầu tiên khi mua nhà chính là bạn phải xác định được mục đích mua nhà để ở hay có thể làm kinh doanh nữa hay chỉ mua nhà để đầu tư kiếm lời. Khi xác định rõ ràng từ ban đầu như vậy thì bạn sẽ dễ dàng tìm được ngôi nhà phù hợp.

Hoặc bạn có thể dựa theo yếu tố: số phòng, thiết kế như thế nào, hướng nhà hợp phong thủy…

Xem xét vấn đề pháp lý 

Một trong những điều nên lưu ý khi mua nhà chính là xem xét về vấn đề pháp lý của ngôi nhà đó. Khi mua nhà nên có đầy đủ 3 loại giấy tờ: giấy tay, sổ đỏ hay sổ hồng. Nếu chỉ có giấy tay thì giá sẽ rẻ hơn nhưng độ rủi ro lại cao hơn, thậm chí nhiều người mua xong đã mất trắng căn nhà.

Nếu nhà có đủ sổ hồng hoặc sổ đỏ giá sẽ cao hơn nhưng sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng.

Thông tin tranh chấp của ngôi nhà

Nếu có tranh chấp lớn thì bạn cũng dễ dàng nắm bắt được thông tin thông qua địa phương, mạng xã hội hay trên văn phòng công chứng… Nhưng nếu là tranh chấp ngầm thì rất khó để biết.

Cho nên, trước khi mua nhà, bạn hãy dò hỏi xung quanh hàng xóm trước để tránh vấn đề xảy ra khi bạn đã mua nhà.

Xem xét tài chính bản thân, không nên mua theo cảm tính

Xem xét kỹ tài chính của bản thân cũng là một trong những điều nên lưu ý khi mua nhà. Bạn quá thích một ngôi nhà từ thiết kế, nội thất đến vị trí của nó nhưng mức tài chính không cho phép và bạn cố gắng vay nợ để mua nó. Hậu quả là bạn không những không vui mà còn phải gánh một khoản nợ lớn khi vừa bước vào nhà.

Cho nên, hãy xác định rõ mức tài chính của mình để chọn một ngôi nhà thích hợp. Nếu bất khả kháng phải vay thì hãy xem xét khả năng chi trả của mình để không gây ảnh hưởng về sau.

Những kiêng kỵ khi mua nhà để tránh tài vận tiêu hao

Khi mua nhà, bên cạnh những yếu tố trên thì bạn cũng nên lưu ý đến yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Để cuộc sống của bạn suôn sẻ hơn, tránh sức khỏe suy yếu, tài vận tiêu hao thì bạn nên lưu ý đến một số điều như sau:

  • Tránh mua nhà theo hướng gió thổi mạnh
  • Tránh mua nhà quá cao so với khu vực xung quanh
  • Không lựa nhà có cửa chính quá thấp
  • Không nên mua những ngôi nhà có hình dáng quá đặc biệt
  • Không nên chọn nhà ở vị trí đất dốc
  • Không nên chọn nhà ở vị trí giữa hai ngọn núi
  • Kỵ các ngôi nhà có tướng trắng, ngói xanh
  • Kỵ những ngôi nhà ở gần chợ

Hy vọng những thông tin về những điều nên lưu ý khi mua nhà trên sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn tìm được ngôi nhà như mong muốn!

Antoanaz

Có thể bạn quan tâm

Biên Tập Viên
Biên Tập Viênhttps://antoanaz.com
Với kinh nghiệm biên tập viên nhiều năm trong lĩnh vực du lịch ẩm thực, đời sống, công nghệ mình hy vọng với những kiến thức của mình sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.
- Advertisment -

Most Popular